Hướng dẫn cài Super Fast Shutdown giúp tắt máy tính triệt để – Only Share Free – Thủ thuật máy tính

Hướng dẫn cài Super Fast Shutdown giúp tắt máy tính triệt để - Only Share Free - Thủ thuật máy tính

Hướng dẫn cài Super Fast Shutdown giúp tắt máy tính triệt để – Only Share Free – Thủ thuật máy tính Đây là vấn đề rất hay gặp phải khi chúng ta sử dụng máy tính một thời gian dài và đã cài rất nhiều phần mềm dẫn đến lỗi hệ điều hành hoặc do nhiễm virus nên chúng ta không thể nào tắt máy tính được.
Mặc dù ta đã ra lệnh tắt máy nhưng máy tính vẫn chạy ngầm màn hình thì tắt trong khi quạt cpu thì vẫn chạy, đèn ổ cứng vẫn sáng. Thông thường cách xử lý là các bạn nhấn chết phím nguồn để tắt hẳn nhưng cách làm này khá nguy hiểm về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tủi thọ ổ cứng, dẫn đến ổ cứng sẽ nhanh hư hỏng.
Thì cách xử lý mình có nói trong video khá chi tiết có thể cài hệ điều hành lại hoặc cài phần mềm diệt virus. Nhưng nếu chúng ta ngại cài win hoặc diệt virus thì chúng ta chỉ cần cài phần mềm Super Fast Shutdown để máy tắt an toàn hơn và đóng những tiến trình đang chạy một cách có hợp lý bảo vệ tuổi thọ ổ cứng lâu dài hơn.
Qua bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài lại hệ điều hành và cài driver và những phần mềm cần thiết khi cài win. Mong các bạn đón xem ủng hộ mình để mình có động lực làm những video có ích hơn cho các bạn. Nếu các bạn thấy video hữu ích đừng ngại cho mình 1 like chia sẽ cho người thân bạn bè. Ngoài ra bạn có thể xem thêm ở danh sách phát Thủ thuật máy tính mà mình đã làm.

Ở đây chúng mình xem xét một số công cụ có thể giúp tắt hoặc khởi động lại máy tính của bạn một cách nhanh chóng, bạn có thể download ở dưới. Tất cả phần mềm này mình đã test và khả năng tắt máy khá nhanh.

Cảnh báo: Hầu hết các công cụ này thực hiện tắt máy nhanh hơn bằng các quy trình tắt mà quá trình tắt Windows tiêu chuẩn sẽ thực hiện, chẳng hạn như đóng các ứng dụng và dịch vụ một cách an toàn. Luôn có rủi ro là bạn có thể mất các tệp hiện đang mở hoặc có thể xảy ra hỏng dữ liệu. Các công cụ dưới đây được sử dụng tốt nhất để giúp khắc phục sự cố. Nếu bạn có ý định sử dụng một chương trình thường xuyên hơn, trước tiên hãy cố gắng đóng tất cả các chương trình đang chạy để giảm khả năng xảy ra sự cố.

1. Superfast Shutdown

SuperFast Shutdown là một công cụ đơn giản có thể tắt máy tính của bạn gần như ngay lập tức. Sau khi cài đặt, chương trình tạo 2 phím tắt ngoài màn hình, chạy phím tắt đã cho (SuperFast Reboot hoặc SuperFast Shutdown) tùy bạn muốn làm gì.

Hướng dẫn cài Super Fast Shutdown giúp tắt máy tính triệt để - Only Share Free - Thủ thuật máy tính
Tắt máy cực nhanh 1

Nó dễ dàng như vậy, không có tùy chọn cấu hình và cũng không có hộp xác nhận hay bất cứ thứ gì. Chỉ cần đảm bảo rằng mọi chương trình đã mở đã lưu dữ liệu của chúng vì bạn sẽ không có cơ hội làm bất cứ điều gì sau khi thực thi.

Tải xuống Superfast Shutdown

Xin lưu ý rằng mặc dù phần mềm này không độc hại, nhưng phần mềm chống vi-rút và bảo mật có xu hướng nhắm mục tiêu Tắt máy siêu tốc khá tích cực. Do đó, bạn có thể cần phải thêm một loại trừ cho chương trình trong phần mềm bảo mật của mình, nếu không chương trình sẽ bị chặn chạy hoặc bị xóa.

2. NPowerTray

Như tên cho thấy, NPowerTray là một công cụ về cơ bản nằm trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ (khay hệ thống) và cho phép bạn thực hiện một số chức năng. Chúng bao gồm tắt máy, khởi động lại, ngủ đông, ngủ, khóa, đăng xuất và thay đổi người dùng. NPowerTray là nguồn mở và di động.

Hướng dẫn cài Super Fast Shutdown giúp tắt máy tính triệt để - Only Share Free - Thủ thuật máy tính
Npowertray

Sau khi khởi chạy NPowerTray, nhấp đúp vào biểu tượng khay của nó để thực hiện tắt máy. Điều này có thể được thay đổi thành một mặc định khác, chẳng hạn như khởi động lại, từ menu Giới thiệu. Nhấp chuột phải vào biểu tượng khay để thực hiện một trong các chức năng khác, bao gồm tắt máy bắt buộc, khởi động lại, ngủ đông, ngủ hoặc đăng xuất khỏi menu phụ “Tùy chọn đặc biệt”. Ngoài ra còn có một bộ đếm thời gian cơ bản nếu bạn cần.

Tải xuống NPowerTray

3. Fats Shutdown

Chương trình này có một số chức năng tắt và khởi động lại khác nhau, tất cả đều có sẵn từ một giao diện người dùng rất đơn giản. Tắt máy nhanh hoặc Khởi động lại nhanh là các tùy chọn tiêu chuẩn và được cho là sẽ tắt hệ thống sau 3 giây.

Hướng dẫn cài Super Fast Shutdown giúp tắt máy tính triệt để - Only Share Free - Thủ thuật máy tính
Fast Shudown

Tùy chọn Tắt tức thì được thiết kế để hoạt động gần như tức thời nhưng trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy không có sự khác biệt lớn về tốc độ giữa Nhanh và tức thì. Ba tùy chọn Bình thường rõ ràng sẽ thực hiện tắt hoặc khởi động lại an toàn nhất và có khả năng chậm nhất.

Tải xuống Fats Shutdown

4. Shutti Shudown Booster

Shutti hơi khác so với các công cụ khác vì ngoài khả năng tắt máy tính rất nhanh, nó còn có thể giúp cải thiện tốc độ tắt máy tiêu chuẩn. Nó thực hiện điều này bằng cách thay đổi một vài cài đặt đăng ký hệ thống giúp kiểm soát tốc độ hết thời gian chờ của các ứng dụng và dịch vụ cũng như các ứng dụng bị treo trong quá trình tắt máy.

Hướng dẫn cài Super Fast Shutdown giúp tắt máy tính triệt để - Only Share Free - Thủ thuật máy tính
Shutti Shudown Booster

Nút Tắt máy nhanh là một nút nhỏ ở giữa ở dưới cùng và nó sẽ bật lên cửa sổ cảnh báo hộp thoại Có/Không và sau đó nhanh chóng tắt nguồn PC. Chương trình có thể mang theo được và yêu cầu .NET Framework v3 cho hệ thống Windows 10 và 11.

Tải xuống Shutti Shutdown Booster

5. Shutdown Booster

Công cụ cuối cùng của bên thứ ba là Shutdown Booster. Ở đây không có tùy chọn khởi động lại và chỉ có một tệp thực thi 16KB duy nhất để buộc tắt máy. Chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng và nó sẽ tắt hệ thống cực kỳ nhanh chóng. Đảm bảo rằng bạn không vô tình nhấp đúp vào nó hoặc trước khi lưu công việc chưa lưu.

Tải xuống Shutdown Booster

6. Tạo lệnh Shortcut tắt máy tính trong Windows (làm bằng tay không cài phần mềm)

Bất chấp các tùy chọn của bên thứ ba ở trên, về mặt kỹ thuật, bạn không cần một chương trình bên ngoài để buộc khởi động lại hoặc tắt hệ thống. Một lệnh console tích hợp có tên là Shutdown tồn tại trên hầu hết mọi hệ thống Windows. Dưới đây là một số lệnh bạn có thể nhập vào bảng điều khiển Command Prompt hoặc PowerShell.

Tắt máy /r /f /t 0

Lệnh đầu tiên này thực hiện khởi động lại hệ thống trong khi buộc đóng tất cả các chương trình đã mở mà không có cảnh báo. Vì tùy chọn mặc định sẽ có đồng hồ đếm ngược 30 giây trước khi thực hiện, chúng tôi cũng phải đặt đồng hồ hẹn giờ thành 0 giây (/t 0).

Tắt máy /p /f

Lệnh trên sẽ buộc tắt máy tính ngay lập tức mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Tất cả các chương trình đã mở cũng sẽ bị đóng mạnh, vì vậy hãy đảm bảo không để lại bất kỳ công việc nào chưa được lưu.

Vì đây là các lệnh hệ thống tiêu chuẩn nên rất dễ tạo lối tắt trên màn hình thực hiện công việc rất giống với Tắt máy siêu nhanh và Khởi động lại/Tắt máy nhanh.

Hướng dẫn cài Super Fast Shutdown giúp tắt máy tính triệt để - Only Share Free - Thủ thuật máy tính

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, chúng tôi đã tạo một số phím tắt để tắt hoặc khởi động lại máy tính của bạn bằng lệnh Shutdown. Chỉ cần giải nén kho lưu trữ Zip có chứa các lối tắt đến màn hình nền của bạn.

Tải xuống Windows Shutdown Command Desktop Shortcuts

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Nếu các bạn thấy video hữu ích xin hãy Like Share video và đừng quên đăng ký kênh và bấm cái chuông bật thông báo. Nhận lấy những video mới nhất từ kênh Only Share Free và cũng để ủng hộ mình có động lực làm ra những video khác có ích gởi đến cộng động. Đăng ký kênh Only Share Free Tại Đây


Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ hay liên hệ dịch vụ xin vui lòng liên hệ. Mình rất sẵn lòng chia sẽ cũng như giúp đỡ các bạn. Những kiến thức mình đã đút rút được trong quá trình kinh doanh, học tập, nghiên cứu. Nhằm giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh của mình. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *