Index google hay submit nhanh chóng

Nguoi Dung Truy Van Ket Qua Tu Google 1

Index google hay còn gọi submit url là gì?

Đây là một công việc mà bất cứ ai sau khi viết bài đăng lên website đều phải làm. Nó giống như việc chúng ta khai báo cho công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google biết và lúc này tất cả mọi dự liệu từ bài viết của bạn như: nội dung gồm thông tin hình ảnh hoặc video nếu trong bài viết có sẽ được google lưu vào hệ thống cơ sỡ dữ liệu của mình. Và khi người dùng truy vấn kết quả tìm kiếm từ trang google.com thì google sẽ trả về những kết quả tìm kiếm mà người dùng quan tâm.

Ví dụ như người dùng quan tâm tìm kiếm từ khóa “Quần đẹp nam” chẳng hạn thì ta sẽ thấy như sau:

Khi người dùng truy vấn kết quả từ google
Khi người dùng truy vấn kết quả từ google

Như ở hình trên chúng ta thấy google ưu tiên hiển thị khá là nhiều kết quả dành cho nhà quảng cáo. Thông thường khi bạn chạy quảng cáo Google Ads thì bạn sẽ được hiển thị ở những vị trí TOP này

Và khi bạn tiếp tục lăn chuột thì bạn sẽ thấy google sẽ trả về thêm nhiều kết quả liên quan khác nữa lần lượt như sau:

Khi người dùng truy vấn kết quả từ Google 2
Khi người dùng truy vấn kết quả từ Google 2

Và chúng ta thấy rõ ràng google rất quan tâm tới hình ảnh nên cũng ưu tiên hình ảnh và cho hiển thị ở 1 vùng cũng khá rộng. Vì trải nghiệm hoặc sự tương tác của người dùng giờ đây mới là điều google quan tâm hơn những bài viết có quá nhiều chữ. Vì khi có nhiều hình ảnh thì người dùng có thể nấn ná xem đi xem lại, và tỉ lệ ở lại trang cũng sẽ lâu hơn. Và đó cũng là vấn đề mà khi chúng ta làm cũng cần quan tâm chú trọng hơn về hình ảnh.

Và khi chúng ta tiếp tục lăn chuột thì google sẽ trả về kết quả cho chúng ta tiếp tục như sau:

Khi người dùng truy vấn kết quả tìm kiếm từ google 3
Khi người dùng truy vấn kết quả tìm kiếm từ google 3

Tới lúc này chúng ta lại thấy những kết quả không phải trả phí. Với những kết quả này thì người dùng cũng đã submit hay index google từ trước và đã tối ưu công cụ tìm kiếm google khá tốt nên mới được hiển thị tại đây.

Index google hoặc submit url tại sao chúng ta cần phải làm việc này

Và rõ ràng qua 3 hình ảnh được mô tả ở trên thì các bạn cũng thấy được rằng việc submit url hay index google là công việc khá quan trọng đúng không nào. Nếu chúng ta có tiền chạy quảng cáo thì không có gì phải bàn rồi. Nhưng nếu chúng ta làm website bán sản phẩm hay dịch vụ chẳng hạn và thường xuyên viết bài nhưng không submit url hay index google. Thì chúng ta đã không có cơ hội được hiển thị lên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này rồi. Và chúng ta cũng đã mất không biết bao nhiêu là khách hàng tìm năng khi họ tìm kiếm từ google. Mình gọi việc này như là công cóc, làm hoài viết hoài mà không thấy khách hàng đâu?.

Và đương nhiên để website bạn được nhiều người biết đến, trên bộ máy tìm kiếm google.com thì rõ ràng bạn phải submit url hay index google. Việc đó như một việc làm sống còn của công ty hay doanh nghiệp của bạn. Và khi bạn submit url hay index google thì nó lại có một ưu điểm nữa mà không phải ai cũng biết đó là: Khi chúng ta submit url không phải cứ bạn submit url hay index google là bạn sẽ được submit liền đâu? Mà google sẽ kiểm tra trang của bạn coi thử có vấn đề gì không? nếu có google sẽ đưa ra những lời khuyên và hướng giải quyết để bạn biết cách mà cải thiện website tốt hơn. Và đương nhiên những lần sau, khi bạn đã cải thiện website của mình tốt hơn. Thì Googlebot của google cũng sẽ ghé thăm định kỳ website của bạn và cập nhật nội dung mới từ website của bạn.

Có những cách nào để Index google hoặc submit url nhanh chóng lên google

Đầu tiên để submit url hoặc index google được bạn cần có 1 tài khoản google search console, tạo khoản này tạo khá đơn giản bạn chỉ cần 1 tài khoản gmail và đối với người dùng điện thoại thông mình thì hầu như ai cũng có tài khoản gmail cá nhân cho mình. Bạn chỉ cần truy cập https://search.google.com/search-console/ và đăng nhập tài khoản gmail của mình là được.

đăng ký tài khoản google search console
đăng ký tài khoản google search console

Sau khi đăng ký xong bạn nhấp vào thêm tài sản và làm theo hình

thêm trang web bạn muốn index lên google
thêm trang web bạn muốn index lên google
Thêm trang web và làm theo hướng dẫn google khá đơn giản
Thêm trang web và làm theo hướng dẫn google khá đơn giản

Ở bước này bạn cứ làm theo từng bước hướng dẫn của google cũng khá đơn giản hoặc sẽ có dịp mình sẽ làm video hướng dẫn cách làm chi tiết để các bạn đỡ bỡ ngỡ. Và các bạn cũng có thể theo dõi trang web của mình để cập nhật thêm kiến thức.

Sau khi bạn đã thêm trang web của mình thành công thì nó sẽ hiển thị như thế này

trang web đã thêm thành công vào google search console
trang web đã thêm thành công vào google search console

Và để Index google hoặc submit url bạn chỉ cần copy đường dẫn trang web của mình và nhập vào khung kiểm tra mọi url. Và tương ứng với sản phẩm mà bạn đã add từ trước.

nhập trang cần index vào mục tìm kiếm
nhập trang cần index vào mục tìm kiếm

Vậy là mình cũng đã hướng dẫn xong cách các bạn Index google hoặc submit url link lên google một cách thủ công. Tuy làm hơi lâu nhưng bạn hoàn toàn có thể biết được trang mình có thực sự tối ưu tốt và có lỗi gì khi submit link hay không? Để còn điều chỉnh. Ngoài ra mình cũng còn một số cách submit url lên google nữa như cách sử dụng Plugin Rank Math Seo để submit nhanh chóng bạn cũng có thể tham khảo ở video phía dưới và cách làm cũng khá nhanh. Nhưng theo quan điểm của mình thì cách submit bằng tay và thêm vào google search console là cách mình nghỉ sẽ là cách hay nhất. Vì google sẽ cho chúng ta biết trang web chúng ta làm có thật sự tốt hay chưa để còn cải thiện. Còn những cách khác khi bạn chưa thêm tài sản của mình vào google search console thì rõ ràng google không thể nào biết trang bạn là gì để cho bạn gợi ý chỉnh sửa website tốt hơn.

Cách để kiểm tra link hoặc url của website đã được index google chưa

Cách kiểm tra bất kỳ một link hoặc url của bạn đã được Index google hoặc submit url lên google hay chưa bạn chỉ cần vào công cụ tìm kiếm google.com hoặc google.com.vn để kiểm tra. Cú pháp từ khóa như sau: site:domain.com/link-ban-can-kiem-tra và Enter nếu có kết quả tìm kiếm thì xin chúc mừng link bạn đã nằm trên hệ thống google. Còn nếu không có kết quả gì thì bạn có thể vào mail và đã đăng ký google search console hoặc công cụ search console để xem những lỗi mà website bạn đang mắc phải và nghiên cứu cách khắc phục. Điều may mắn là google sẽ giúp bạn đưa ra hướng giải quyết rất chính xác.

Xem thêm Video hướng dẫn chi tiết cách index google hay còn gọi submit url để biết rõ hơn


Từ khóa liên quan

Index google
submit url
submit google
google submit url
submit link
submit a link
submit url google
submit url on google
submit url to google
google index website
index google là gì

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Nếu các bạn thấy video hữu ích xin hãy Like Share video và đừng quên đăng ký kênh và bấm cái chuông bật thông báo. Nhận lấy những video mới nhất từ kênh Only Share Free và cũng để ủng hộ mình có động lực làm ra những video khác có ích gởi đến cộng động. Đăng ký kênh Only Share Free Tại Đây


Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ hay liên hệ dịch vụ xin vui lòng liên hệ. Mình rất sẵn lòng chia sẽ cũng như giúp đỡ các bạn. Những kiến thức mình đã đút rút được trong quá trình kinh doanh, học tập, nghiên cứu. Nhằm giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh của mình. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *