Cách chống spam Contact Form 7 bằng reCAPTCHA (v3) của google

Cách chống spam bằng reCAPTCHA (v3) của google

reCAPTCHA (v3)

reCAPTCHA bảo vệ bạn khỏi thư rác và các loại lạm dụng tự động khác. Với mô-đun tích hợp reCAPTCHA của Contact Form 7, bạn có thể chặn việc gửi biểu mẫu lạm dụng bởi bot spam.

Phiên bản mới nhất của API reCAPTCHA là v3. Contact Form 7 5.1 trở lên sử dụng API reCAPTCHA v3 này. reCAPTCHA v3 hoạt động ở chế độ nền nên người dùng không cần phải đọc văn bản bị mờ trong hình ảnh hoặc thậm chí không cần đánh dấu vào hộp kiểm “Tôi không phải là người máy”.

Lưu ý: Khóa API cho reCAPTCHA v3 khác với khóa API cho v2; khóa cho v2 không hoạt động với API v3. Bạn cần đăng ký lại trang web của mình để nhận các khóa mới cho v3.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của Contact Form 7 và đang tìm kiếm thông tin về mô-đun reCAPTCHA cho API v2, hãy tham khảo reCAPTCHA (v2) .

Đăng ký một trang web

Để bắt đầu sử dụng reCAPTCHA, trước tiên bạn cần đăng ký trang web WordPress. reCAPTCHA là dịch vụ của Google nên bạn cần có tài khoản Google để sử dụng. Đăng nhập vào Google bằng tài khoản và truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên reCAPTCHA . Bạn sẽ thấy một biểu mẫu đăng ký đơn giản như sau:

Cách chống spam bằng reCAPTCHA (v3) của google
Ảnh chụp màn hình của Bảng điều khiển dành cho quản trị viên reCAPTCHA

Chọn reCAPTCHA v3 từ các tùy chọn loại và nhập miền của trang web vào trường Miền.

Sau khi bạn đăng ký một trang web, bạn sẽ nhận được khóa trang web và khóa bí mật cho trang web.

Cách chống spam bằng reCAPTCHA (v3) của google
Ảnh chụp màn hình của Bảng điều khiển dành cho quản trị viên reCAPTCHA

Tiếp theo, di chuyển đến màn hình quản trị WordPress và mở trang menu Liên hệ > Tích hợp .

Cách chống spam bằng reCAPTCHA (v3) của google
Trang menu tích hợp

Bạn sẽ thấy một hộp có tiêu đề reCAPTCHA ở đó. Nhấp vào Thiết lập tích hợp trong hộp. Nó sẽ hiển thị các trường nhập Site Key và Secret Key . Sao chép-dán hai khóa bạn nhận được ở bước trước vào các trường và nhấp vào Lưu thay đổi .

Cách chống spam bằng reCAPTCHA (v3) của google
Nhập khóa API

Đó là nó. Giờ đây, biểu mẫu liên hệ của bạn sử dụng điểm số của reCAPTCHA để xác minh xem biểu mẫu gửi là của con người hay từ bot spam.

reCAPTCHA v3 không cần tiện ích CAPTCHA (hộp kiểm “Tôi không phải là người máy” được sử dụng trong reCAPTCHA v2) để hoạt động, do đó, [recaptcha]các thẻ biểu mẫu không còn cần thiết nữa. Nếu [recaptcha]thẻ biểu mẫu được tìm thấy trong mẫu biểu mẫu, Biểu mẫu liên hệ 7 5.1 trở lên sẽ bỏ qua chúng và thay thế chúng bằng một chuỗi trống.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Nếu các bạn thấy video hữu ích xin hãy Like Share video và đừng quên đăng ký kênh và bấm cái chuông bật thông báo. Nhận lấy những video mới nhất từ kênh Only Share Free và cũng để ủng hộ mình có động lực làm ra những video khác có ích gởi đến cộng động. Đăng ký kênh Only Share Free Tại Đây


Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ hay liên hệ dịch vụ xin vui lòng liên hệ. Mình rất sẵn lòng chia sẽ cũng như giúp đỡ các bạn. Những kiến thức mình đã đút rút được trong quá trình kinh doanh, học tập, nghiên cứu. Nhằm giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh của mình. Xin chân thành cảm ơn.

One thought on “Cách chống spam Contact Form 7 bằng reCAPTCHA (v3) của google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *