Plugin WordPress là gì?

Gia Yoastseo

Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là gì? Plugin đơn giản là một chương trình, một ứng dụng bổ sung được viết để tích hợp vào trang web WordPress. Các plugin giúp mở rộng chức năng hiện có hoặc thêm một tính năng mới vào trang web WordPress của bạn. Nó cho phép người dùng WordPress thêm chức năng bổ sung vào trang web của họ mà không phải làm bất cứ điều gì với mã hóa. Plugin cập nhật và tăng cường trang web WordPress.

Plugin WordPress Là Gì
Plugin WordPress Là Gì

Các plugin WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP. PHP là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng để xây dựng các nền tảng như WordPress.Có nhiều plugin WordPress mà bạn có thể thêm vào trang web của mình, hầu hết đều miễn phí. Tuy nhiên, có một số plugin trả phí hỗ trợ các tính năng tuyệt vời mà phiên bản miễn phí không có. Chỉ thư mục plugin được WordPress cung cấp chính thức đã bao gồm hơn 57 tệp. Có rất nhiều plugin miễn phí. Bạn có thể chọn plugin miễn phí phù hợp với trang web của mình.

Plugin trả phí mua ở đâu?

Đối với plugin trả phí hoặc cao cấp, bạn có thể sử dụng các trang web như WPEverest.com, Truy cập CodeCanyon , WPMU DEV, Mojo Marketplace… Nhận các plugin WordPress cao cấp tốt nhất cho trang web của tôi tại đây. Ngày nay, bạn có thể nhận được tùy chọn cao cấp và miễn phí thứ ba, đó là Freemium. Ý tưởng là nếu bạn đang sử dụng plugin miễn phí và muốn có nhiều tính năng hơn, bạn luôn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp của plugin cụ thể đó.

Cách cài plugin WordPress

Quá trình cài đặt plugin miễn phí và plugin cao cấp hơi khác một chút. Tại đây OnlyShareFree giải thích từng bước quy trình cài đặt plugin. Hãy bắt đầu với một plugin miễn phí.

Cài đặt plugin miễn phí

 1. Đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress của bạn.
 2. Vào mục Menu chính Plugin nhấp vào cài mới và nhập tên Plugin muốn tìm kiếm.
 3. Nhấp vào nút “Cài đặt ngay” sau khi bạn đã tìm kiếm plugin cần thiết.
 4. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ cần kích hoạt nó.
 5. Chỉ cần nhấn vào nút “Hoạt động” và plugin của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Cài đặt plugin Premium

Tại đây, trước tiên bạn phải mua plugin cần thiết cho trang web của mình. Bạn có thể mua plugin ở bất kỳ cửa hàng plugin cao cấp nào. Khi bạn đã mua plugin, bạn sẽ có một plugin có thể cài đặt sẽ được lưu dưới dạng tệp ZIP trên máy tính của bạn. Giờ đây bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 1. Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình giống như bạn làm với một plugin miễn phí.
 2. Tìm Plugin ở thanh bên trái và nhấp vào đó.
 3. Nhấp vào nút Thêm mới ở đầu trang.
 4. Sau đó nhấp vào Nút “Tải plugin”.
 5. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút “Chọn tệp”. Chọn tệp ZIP mà bạn đã tải xuống máy tính trước đó.
 6. Chỉ cần cài đặt bằng cách nhấp vào “Cài đặt ngay”.
 7. Cuối cùng, nhấp vào nút “Hoạt động”.
 8. Plugin của bạn giờ hiện đã có thể sẵn sàng để sử dụng.

Những Plugin cần thiết bạn nên phải cài cho Website WordPress của mình

1. Plugin WP EXtra

Plugin tắt bật một số chức năng và tự động lưu file ảnh vào server của bạn WP EXtra. Plugin này có một chức năng khá hay mà mình rất thích đó là khi bạn copy bài viết ở bất kỳ nguồn nào, nếu trên bài viết có chứa hình ảnh thì Plugin giúp chúng ta download tất cả ảnh có trong bài viết và tự động lưu vào web chúng ta, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì chúng ta phải tải từng tấm ảnh sau đó mới up từng tấm lên web rất mất thời gian. Chức năng thứ 2 tắt bật 1 số thành phần hoặc chức năng không cần thiết giúp tăng tốc độ website và còn rất nhiều chức năng khác nữa bạn có thể cài và tự khám phá. Đặc biệt Plugin này hoàn toàn miễn phí.

2. Plugin Two-Factor

Plugin thứ 2 cũng khá quan trọng có tên Two-Factor. Plugin in giúp chúng ta tăng mức độ bảo mật WordPress thành bảo mật 2 lớp cực kỳ an toàn, chống hacker với 4 phương thức bảo mật cái này mình đã có video hướng dẫn các bạn có thể tham khảo ở đây?

3. Plugin Tixed Toc

Giá Fixed Toc
Giá Fixed Toc

Google dần dần quan tâm tới những bài viết có cấu trúc mục lục rõ ràng rành mạnh, nên bất kỳ trang web nào cũng không thể thiếu plugin tạo mục lục tự động này. Với Fixed Toc nó giúp bạn tạo mục lục nhanh chóng giúp ích cho seo và cho người đọc biết rõ ràng ý chính phần nội dung mà bạn muốn viết.

4. Plugin Seo quan trọng Yoast Seo và Rank Math

Và để website lên top và viết bài cho chuẩn soe, đó là điều cực kỳ khó đối với những bạn mới làm web. Thì với plugin Yoast Seo và Rank Math thì các bạn chắc chắn phải cài để viết bài tối ưu hơn và nhanh lên top google hơn. Với 2 phần mềm này giá bản quyền của nó cũng khá là cao.

Giá Yoast seo
Giá Yoast seo
Giá Rank Math
Giá Rank Math

Các bạn có thể vào trang chủ để biết giá và có thể mua về cài cho Website của mình để ủng hộ tác giả. Còn nếu kinh phí các bạn không cao mới lập nghiệp và muốn cài bản Full với chi phí rẻ hơn rất là nhiều. Có thể liên hệ mình để mình cài giá tốt hơn nhiều. Hoặc nếu bạn liên hệ dịch vụ thiết kế web chuẩn seo bên mình thì bên mình sẽ cài miễn phí tất cả những plugin với fulll chức năng thời hạn xử dụng plugin mãi mãi. Liên hệ Zalo: 03 9252 7080. Xin chân thành cảm ơn.

All-in-One WP Migration

Plugin này giúp bạn sao lưu và phục hồi website 1 cách nhanh chóng lên google drive dự phòng trong trường hợp website bị lỗi thì bạn có thể phục hồi lại nhanh chóng. Với phiên bản miễn phí bạn được sao lưu 256MB vậy là quá đủ đế chúng ta sử dụng rồi.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Nếu các bạn thấy video hữu ích xin hãy Like Share video và đừng quên đăng ký kênh và bấm cái chuông bật thông báo. Nhận lấy những video mới nhất từ kênh Only Share Free và cũng để ủng hộ mình có động lực làm ra những video khác có ích gởi đến cộng động. Đăng ký kênh Only Share Free Tại Đây


Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ hay liên hệ dịch vụ xin vui lòng liên hệ. Mình rất sẵn lòng chia sẽ cũng như giúp đỡ các bạn. Những kiến thức mình đã đút rút được trong quá trình kinh doanh, học tập, nghiên cứu. Nhằm giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh của mình. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *