Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube

Bản tóm tắt

Xem việc thiết lập và chạy tài khoản YouTube của bạn dễ dàng như thế nào, đồng thời tìm hiểu một số chiến thắng nhanh chóng về cách tối ưu hóa hồ sơ của bạn để đạt được phạm vi tiếp cận tối đa

  • Bạn sẽ học
  • Khái niệm cơ bản về thiết lập tài khoản của bạn
  • Cách tạo kênh YouTube
  • Cách tạo nghệ thuật kênh hoàn hảo
  • Mẹo hàng đầu để tối ưu hóa kênh của bạn.

YouTube, mạng video do Google sở hữu, tự hào có hơn một tỷ người dùng — gần một phần ba tổng số người dùng Internet — và mỗi ngày mọi người xem hàng trăm triệu giờ trên YouTube và tạo ra hàng tỷ lượt xem. Chỉ riêng trên thiết bị di động, YouTube tiếp cận được nhiều người trong độ tuổi 18-34 và 18-49 hơn bất kỳ mạng cáp nào ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc là chỉ có 9% doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ đang tích cực sử dụng YouTube và linh cảm của tôi là con số đó cũng sẽ khá chính xác trên toàn thế giới.

Vậy tại sao các doanh nghiệp không đầu tư vào YouTube như một phần trong chiến lược truyền thông xã hội của chúng tôi?

Nói tóm lại, vì video khó sản xuất hơn một bài đăng trên blog hoặc một hình ảnh.

Hoặc ít nhất đó là nhận thức mà nhiều người trong chúng ta có.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc tạo video đang trở nên dễ dàng và rẻ hơn nhiều. Điều này có nghĩa là có một cơ hội lớn cho doanh nghiệp của bạn trên YouTube.

Nếu bạn đang tranh luận về việc bắt đầu sử dụng YouTube hoặc có thể đã thử nghiệm một chút nhưng vẫn chưa thành công, thì bài đăng này là dành cho bạn. Trong suốt bài đăng này, chúng tôi sẽ đi sâu vào:

Khái niệm cơ bản về thiết lập tài khoản của bạn
Cách tạo kênh YouTube
Cách tạo nghệ thuật kênh hoàn hảo
Mẹo hàng đầu để tối ưu hóa kênh của bạn.
Sẵn sàng để bắt đầu? Đi nào.

Cách tạo kênh YouTube
Tạo kênh YouTube bằng tài khoản Google của bạn
Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có thể xem, chia sẻ và nhận xét về nội dung trên YouTube. Tuy nhiên, tài khoản Google không tự động tạo kênh YouTube. Tuy nhiên, việc thiết lập một kênh mới là một quá trình đơn giản và nhanh chóng.

1. Truy cập YouTube và đăng nhập

Truy cập YouTube.com và nhấp vào ‘đăng nhập’ ở góc trên cùng bên phải của trang:

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Đăng nhập vào youtube

đăng nhập youtube
Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn muốn liên kết với kênh của mình:

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Tài khoản google

2. Đi tới cài đặt YouTube của bạn

Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn rồi nhấp vào “Tạo kênh”.

Nơi tìm liên kết “tạo kênh” YouTube

Nhấn và tìm chữ tạo mới kênh
Nhấn và tìm chữ tạo mới kênh

3. Tạo kênh của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ có tùy chọn tạo kênh cá nhân hoặc tạo kênh bằng tên doanh nghiệp hoặc tên khác. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn tùy chọn “Sử dụng tên tùy chỉnh”, được khuyến nghị cho các doanh nghiệp và thương hiệu nhỏ:

Bạn có tùy chọn tạo kênh YouTube bằng tên của mình hoặc tên tùy chỉnh.
Tiếp theo, bạn sẽ đặt tên cho kênh của mình.

Tạo tên cho kênh YouTube của bạn
Lưu ý: Như bạn sẽ thấy trong cài đặt ở bước này, việc tạo tên kênh mới cũng sẽ tạo tài khoản Google mới có cài đặt và lịch sử YouTube riêng. Tài khoản này nằm trong tài khoản Google chính của bạn và có thể được quản lý hoàn toàn từ cài đặt Google. Nó khá hữu ích vì bạn có thể sử dụng tài khoản mới này để thích và bình luận về các video khác trên YouTube và tham gia vào YouTube với tư cách là thương hiệu của bạn.

Sau bước này, bạn sẽ có cơ hội tùy chỉnh thêm kênh của mình. Bạn sẽ thấy các tùy chọn cho:

  • Truy cập YouTube.com
  • Nhấp vào ‘Đăng nhập’
  • Bây giờ, chọn tùy chọn để tạo tài khoản Google
  • Làm theo các bước để tạo tài khoản Google của bạn

Bây giờ, bạn đã thiết lập xong tài khoản Google và có thể làm theo các bước trên để tạo kênh YouTube.

Cách tạo ảnh nghệ thuật kênh YouTube

Hình ảnh kênh YouTube về cơ bản là phiên bản YouTube của ảnh bìa Facebook. Các tính năng nghệ thuật kênh ở vị trí nổi bật trên kênh YouTube của bạn, điều đó có nghĩa là việc sử dụng nghệ thuật tùy chỉnh để chia sẻ cá tính của bạn hoặc thông tin khác về thương hiệu của bạn với khán giả là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ kênh YouTube nào.

Đây là một ví dụ về nghệ thuật kênh YouTube của Gary Vaynerchuk và bạn hãy để ý tấm ảnh bìa của anh ấy

kênh YouTube của Gary Vaynerchuk
kênh YouTube của Gary Vaynerchuk

Được rồi, bây giờ bạn đã có một số tùy chọn trong đầu về hình ảnh kênh của mình, đây là những gì bạn cần biết để tạo hình ảnh kênh YouTube tối ưu của mình …

Các kích thước hoàn hảo cho nghệ thuật kênh YouTube

Nơi tốt nhất để bắt đầu với hình ảnh kênh của bạn là kích thước hình ảnh tối ưu hoạt động trên nhiều thiết bị. Để có kết quả tốt nhất, YouTube khuyên bạn nên tải lên một hình ảnh 2560 x 1440 pixel.

Chiều rộng tối thiểu: 2048 X 1152 px. Đây là “vùng an toàn”, đảm bảo chữ và logo không bị cắt khi hiển thị trên các thiết bị khác nhau.
Chiều rộng tối đa: 2560 X 423 px. Điều này có nghĩa là “khu vực an toàn” luôn hiển thị; các khu vực ở mỗi bên của hình ảnh kênh được hiển thị tùy thuộc vào kích thước trình duyệt của người xem.
Kích thước tệp: khuyến nghị 6MB hoặc nhỏ hơn.
Thật thú vị khi lưu ý rằng YouTube có sẵn trên rất nhiều thiết bị khác nhau – từ nhỏ như iPhone đến lớn như TV 60 inch. Trên TV, hình ảnh kênh xuất hiện ở chế độ nền, đằng sau nội dung trên kênh YouTube của bạn. Trên máy tính để bàn và thiết bị di động, nó xuất hiện dưới dạng biểu ngữ ở trên cùng.

Các công cụ và mẹo để tạo nghệ thuật kênh YouTube

Trước đây, YouTube đã cung cấp Mẫu hình ảnh kênh để giúp bạn tìm ra bố cục hoàn hảo cho hình ảnh kênh của mình và giao diện của nó trên các nền tảng. Đây là bản xem trước của mẫu:

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
kích thước ảnh bìa theo tiêu chuẩn Youtube

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các kích thước lý tưởng mà chúng tôi đã đề cập ở trên để tạo hình ảnh nghệ thuật cho kênh của mình từ đầu bằng công cụ như Figma hoặc Photoshop.

Ngày nay, cách dễ dàng nhất để bắt đầu và sử dụng nghệ thuật kênh của bạn là sử dụng một trình tạo hình ảnh miễn phí như Canva hoặc Adobe Express. Các công cụ này có sẵn các mẫu YouTube mà bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh theo ý thích của mình.

Dưới đây là ví dụ về mẫu hình ảnh kênh trong Canva:

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Mẫu thiết kế ảnh bìa YouTube từ mẫu của Canva

2 mẹo hàng đầu cho hình ảnh kênh YouTube

1. Đảm bảo mọi văn bản và logo đều nằm trong khu vực “an toàn”

Vùng an toàn của văn bản và biểu trưng là không gian có kích thước 1546 x 423 pixel ở trung tâm của mẫu hình ảnh kênh YouTube (xem mẫu ở trên). Đây là khu vực sẽ được hiển thị trên YouTube khi kênh của bạn được xem trên màn hình máy tính để bàn.

Theo truyền thống, các phần bên ngoài khu vực an toàn có nguy cơ bị che khuất hoặc không đọc được do các liên kết xã hội hoặc ảnh hồ sơ bị che phủ.

Hãy cẩn thận để đảm bảo mọi thông tin quan trọng như thương hiệu, văn bản, dòng giới thiệu và hình ảnh chính đều nằm trong không gian an toàn để chúng luôn hiển thị như một phần của hình ảnh kênh của bạn trên mọi thiết bị.

2. Xem xét các liên kết kênh của bạn

YouTube cho phép bạn thêm các liên kết vào kênh của mình và các liên kết này được hiển thị ở góc dưới cùng bên phải, phủ lên trên hình ảnh kênh của bạn. Ví dụ: kiểm tra góc dưới cùng bên phải của hình ảnh kênh bên dưới:

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Vị trí liên kết xuất hiện trên hình ảnh kênh YouTube

Khi tạo hình ảnh kênh của bạn, điều quan trọng là phải suy nghĩ về không gian mà các liên kết này chiếm và đảm bảo bạn không có bất kỳ thứ gì quan trọng (chẳng hạn như biểu trưng) chiếm không gian đó trong thiết kế của mình.

Cách thêm nghệ thuật vào kênh YouTube của bạn

Nếu bạn chỉ mới thiết lập kênh YouTube của mình, bạn sẽ nhận thấy không gian nghệ thuật kênh (cùng với phần còn lại của kênh). Để thêm nghệ thuật vào kênh YouTube của bạn cũng như thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào khác, hãy nhấp vào nút Tùy chỉnh kênh ở trên cùng bên phải.

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Kênh YouTube: Bắt đầu lại từ đầu? Nhấp vào nút Tùy chỉnh kênh

Khi bạn đã nhấp vào liên kết này, bạn sẽ chuyển đến một màn hình trình chỉnh sửa khác, nơi bạn có thể nhấp vào các phần khác nhau trong hồ sơ của mình để thực hiện thay đổi.

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube

Sẽ có một nút màu xanh lam ở giữa để “Thêm hình ảnh kênh”.Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cung cấp cho bạn tùy chọn tải lên hình ảnh kênh tùy chỉnh của riêng bạn. Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn sử dụng một trong các mẫu của YouTube từ “Thư viện” hoặc chọn tải một trong các ảnh của mình lên từ Google.

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
tải ảnh của bạn lên YouTube

Sau khi bạn đã tải lên hình ảnh kênh của mình, YouTube sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước giao diện của kênh trên TV, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Xem trước hình ảnh kênh YouTube cho máy tính để bàn, TV và thiết bị di động

Tại thời điểm này, bạn có thể muốn điều chỉnh việc cắt xén hình ảnh của mình để có thể đảm bảo tất cả hình ảnh được sắp xếp chính xác. Có thể truy cập công cụ cắt ảnh bằng cách nhấp vào “Điều chỉnh ảnh cắt”.

Màn hình cắt xén này rất tiện dụng để kiểm tra xem thiết kế của bạn sẽ trông như thế nào trên các nền tảng khác nhau. Phần rõ ràng ở giữa lưới hiển thị cho bạn nội dung sẽ được hiển thị trên thiết bị di động và máy tính để bàn và phần còn lại của hình ảnh hiển thị hình ảnh sẽ được hiển thị trên TV.

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Trình chỉnh sửa hình ảnh kênh YouTube: cắt xén

Sau khi bạn hài lòng với giao diện ảnh bìa của mình, hãy nhấp vào “Chọn” và ảnh kênh của bạn sẽ được thêm vào kênh của bạn và được lưu.

Thay đổi hình ảnh kênh hiện tại của bạn

Nếu bạn đã có một số hình ảnh kênh và muốn cập nhật nó, hãy truy cập trang chủ kênh của bạn. Từ đây, di chuột qua ảnh bìa của bạn và bạn sẽ thấy một nút chỉnh sửa nhỏ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải:

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Cách thay đổi nghệ thuật kênh YouTube của bạn

Khi bạn đã nhấp vào biểu tượng này, bạn có thể cập nhật hình ảnh kênh của mình.

Video này từ YouTube cũng giải thích cách thêm và chỉnh sửa hình ảnh kênh của bạn:

Cách thêm biểu tượng kênh của bạn (ảnh hồ sơ)
Mỗi kênh cũng có không gian cho một biểu tượng / hình ảnh hồ sơ. Đây là biểu tượng hiển thị bên cạnh video và kênh của bạn trên tất cả các trang YouTube. Chìa khóa ở đây là chọn thứ gì đó trông đẹp ở độ phân giải rất nhỏ – nhiều thương hiệu chọn sử dụng logo của họ ở đây.

Biểu tượng kênh của bạn phải có kích thước 800 x 800 pixel và một trong các định dạng sau: tệp JPG, GIF, BMP hoặc PNG (không có GIF động).

Để cập nhật biểu tượng kênh của bạn, hãy đi tới trang chủ kênh của bạn và di chuột qua biểu tượng kênh hiện tại cho đến khi bạn thấy biểu tượng chỉnh sửa xuất hiện. Nhấp vào biểu tượng đó và bạn sẽ có thể tải lên biểu tượng hồ sơ mới.

4 cách để nâng cao kênh của bạn

1. Tối ưu hóa mô tả của bạn

YouTube cung cấp cho bạn một khoảng trống trên kênh để viết một chút về thương hiệu của bạn và nội dung bạn chia sẻ trên YouTube. Mô tả được giới hạn trong 1.000 ký tự, vì vậy bạn có một chút chỗ để sáng tạo ở đây.

Bản sao trong mô tả kênh của bạn sẽ không chỉ xuất hiện trên trang kênh của bạn. Nó được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và cũng có thể được giới thiệu trên YouTube trong các danh mục kênh và kết quả tìm kiếm được đề xuất. Một chiến thuật tốt là bao gồm một số từ khóa và CTA có liên quan trong các dòng mở đầu của mô tả của bạn.

Và đặc biệt chú ý đến 100-150 ký tự đầu tiên. Tùy thuộc vào vị trí mô tả xuất hiện, phần văn bản còn lại có thể bị cắt bớt.

Dưới đây là ví dụ về mô tả kênh YouTube tuyệt vời từ Vox:

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Mô tả YouTube của Vox trên tab Giới thiệu

2. Thêm liên kết vào kênh của bạn

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về các liên kết kênh trước đó trong bài đăng này. Bạn có thể có tối đa năm liên kết xuất hiện trong biểu ngữ kênh của mình. Liên kết đầu tiên sẽ xuất hiện mở rộng (xem ảnh chụp màn hình bên dưới) và các liên kết còn lại sẽ hiển thị dưới dạng biểu tượng.

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
MeUndies liên kết đến trang chủ của họ và bốn hồ sơ xã hội trong biểu ngữ YouTube của họ

Tôi muốn chia sẻ với bạn cách thêm các liên kết này theo bốn bước siêu nhanh:

1. Nhấp vào nút “Tùy chỉnh kênh” trên trang chủ kênh của bạn.

2. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải, ngay bên dưới ảnh bìa của bạn.

3. Bạn sẽ thấy hộp đèn Cài đặt kênh xuất hiện. Tại đây, bạn cần bật tùy chọn có nhãn “Tùy chỉnh bố cục kênh của bạn”:

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube

Bật tùy chọn để “Tùy chỉnh bố cục kênh của bạn”.
4. Bây giờ bạn đã bật các tùy chỉnh trên kênh của mình, hãy quay lại trang chủ kênh của bạn và bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn “Chỉnh sửa liên kết” trong menu cài đặt trên ảnh bìa của bạn.

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
“Chỉnh sửa liên kết” sẽ xuất hiện khi bạn di chuột qua biểu tượng chỉnh sửa trong hình ảnh kênh YouTube của mình.

5. Nhấp vào tùy chọn “Chỉnh sửa liên kết” và sau đó bạn sẽ được đưa đến phần “Giới thiệu” trên kênh của mình. Tại đây, bạn sẽ có tùy chọn thêm liên kết và chọn số lượng liên kết được hiển thị trên ảnh bìa của bạn:

Bạn có thể chọn tối đa năm liên kết để hiển thị trên kênh YouTube của mình.
Bạn có thể chọn tối đa năm liên kết để hiển thị trên kênh YouTube của mình.

3. Thêm đoạn giới thiệu kênh

Ngay khi khách truy cập vào kênh của bạn, bạn muốn cung cấp cho họ hình ảnh về loại nội dung mà kênh của bạn bao gồm và lý do họ muốn đăng ký và xem video của bạn. Đoạn giới thiệu kênh là cách hoàn hảo để thực hiện việc này.

Đoạn giới thiệu kênh ngắn, đi thẳng vào vấn đề có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu với mọi người về nội dung của bạn. Đoạn giới thiệu kênh sẽ thu hút sự chú ý ngay khi bắt đầu và cũng đại diện cho loại nội dung bạn tạo trên YouTube.

Điều quan trọng nữa là bạn phải nghĩ về mô tả mà bạn thêm vào video này vì mô tả đó hiển thị nổi bật trên trang chủ kênh của bạn.

(Những đoạn giới thiệu này chỉ xuất hiện cho những người chưa đăng ký kênh của bạn.)

Dưới đây là vị trí mà đoạn giới thiệu này xuất hiện trên trang chủ kênh của bạn. Lưu ý cách video ở bên trái và tiêu đề và mô tả xuất hiện ở bên phải? Đó là rất nhiều bất động sản chính!

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Đoạn giới thiệu kênh chiếm vị trí quan trọng trên trang kênh YouTube.

4. Thêm chi tiết liên lạc của bạn (địa chỉ email)

Nếu bạn đang sử dụng YouTube với tư cách là một doanh nghiệp hoặc người sáng tạo, thì thật tuyệt nếu bạn có sẵn chi tiết liên hệ của mình cho bất kỳ ai quan tâm đến công việc của bạn. YouTube có một phần trên mỗi hồ sơ kênh để bạn liệt kê chi tiết liên hệ của mình cho các yêu cầu kinh doanh.

Điều này có thể được tìm thấy trong phần “Giới thiệu” trên kênh của bạn. Để tìm nó, hãy truy cập trang chủ kênh của bạn, nhấp vào “Giới thiệu” từ điều hướng rồi cuộn xuống “Chi tiết”. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn chia sẻ địa chỉ email của mình:

Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube
Thêm địa chỉ email của bạn có thể là một cách tuyệt vời để người hâm mộ và khách hàng liên hệ với bạn

Cảm ơn vì đã đọc. Thật thú vị khi đi sâu vào cách tạo kênh YouTube và tôi hy vọng bạn đã học được một hoặc hai mẹo từ bài đăng này. Nếu bạn tạo một kênh YouTube của riêng mình hoặc đã có một kênh đang hoạt động, thì tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn và học hỏi kinh nghiệm của bạn trong các nhận xét bên dưới.

Bạn có mẹo nào để tối ưu hóa kênh YouTube của mình không?

Sưu tầm Internet

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Nếu các bạn thấy video hữu ích xin hãy Like Share video và đừng quên đăng ký kênh và bấm cái chuông bật thông báo. Nhận lấy những video mới nhất từ kênh Only Share Free và cũng để ủng hộ mình có động lực làm ra những video khác có ích gởi đến cộng động. Đăng ký kênh Only Share Free Tại Đây


Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ hay liên hệ dịch vụ xin vui lòng liên hệ. Mình rất sẵn lòng chia sẽ cũng như giúp đỡ các bạn. Những kiến thức mình đã đút rút được trong quá trình kinh doanh, học tập, nghiên cứu. Nhằm giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh của mình. Xin chân thành cảm ơn.

One thought on “Cách tạo kênh YouTube và tận dụng tối đa mạng lưới hàng tỷ người dùng của YouTube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *