18 Cách tăng view YouTube nhanh nhất cực dễ dàng và miễn phí trong năm 2022

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022

YouTube không ngừng thay đổi và phát triển. Đã qua lâu rồi cái thời bị thống trị bởi những video hài hước về mèo và chó trên ván trượt. Ngày nay, YouTube cũng là nơi dành cho các nhà tiếp thị.

Hơn 1 tỷ giờ video được xem trên YouTube hàng ngày — nhiều hơn cả video của Netflix và Facebook cộng lại.

1 tỷ giờ video YouTube hàng ngày
Tuy nhiên, đây mới là điều quan trọng… 62% doanh nghiệp sử dụng Youtube làm kênh để đăng nội dung video — điều này thật điên rồ!

Điều đó thật tuyệt vời đối với bạn — bởi vì khi được sử dụng hiệu quả, YouTube là một công cụ kinh doanh cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng để tăng doanh số bán hàng của bạn, bạn phải nhận được nhiều lượt xem YouTube miễn phí hơn.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu 18 cách để có thêm lượt xem trên YouTube, xây dựng thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Nhưng trước tiên, hãy nói nhanh về cách tạo video trên YouTube.

Cần sản phẩm tuyệt vời để bán trực tuyến? Hãy xem Handshake, một thị trường bán buôn do Shopify xây dựng.

Cách tạo video trên YouTube

Lên kế hoạch cho video của bạn

Trước khi bắt đầu tạo video cho YouTube, bạn cần lên kế hoạch cho những gì bạn muốn sản xuất. Tạo bảng phân cảnh phác thảo từng cảnh hoặc phần của video. Hãy suy nghĩ về thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khán giả của mình và lên kế hoạch cho lời kêu gọi hành động ở đâu trong video. Điều này rất quan trọng vì bạn cần mọi người muốn làm điều gì đó sau khi xem video.

Viết kịch bản của bạn

Dựa trên kế hoạch video của bạn, hãy bắt đầu viết kịch bản video của bạn. Cố gắng giữ cho ngôn ngữ dễ hiểu và hấp dẫn khán giả của bạn. Nếu video của bạn là hướng dẫn cho người mới bắt đầu, đừng sử dụng quá nhiều thuật ngữ kỹ thuật. Nếu bạn đang tạo một video chuyên sâu trên YouTube, hãy đảm bảo bao gồm các thuật ngữ dành riêng cho ngành để tạo niềm tin với người xem của bạn. Đừng tạo một kịch bản dài nếu bảng phân cảnh của bạn ngắn vì nó sẽ kéo dài nhiều màn hình và không mang lại trải nghiệm xem tốt.

Tạo một danh sách bắn

Có một danh sách cảnh quay sẽ khuyến khích bạn suy nghĩ về những chi tiết nhỏ hơn, chẳng hạn như hướng tia chớp và vị trí đặt máy ảnh. Đảm bảo tạo một cái sau khi bạn viết xong tập lệnh của mình. Nó nên bao gồm tất cả những thứ giúp định hướng quá trình sản xuất của bạn, chẳng hạn như thiết lập máy quay hoặc hành động/đối thoại mà mỗi cảnh yêu cầu.

Sắp xếp cảnh của bạn

Video của bạn sẽ là hoạt hình, live-action hay thời gian thực? Bạn sẽ cần loại đạo cụ nào khi tạo video của mình để những người theo dõi YouTube của bạn sẽ tiếp tục tương tác trong toàn bộ video của bạn? Những câu hỏi này rất quan trọng để trả lời vì chúng sẽ giúp video của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu để thêm vào nền video và hình thu nhỏ của bạn để video của bạn trông có chất lượng hàng đầu.

Chuẩn bị cho mình

Nếu bạn đóng vai chính trong video hoặc chỉ đạo diễn video đó, thì điều quan trọng là phải chuẩn bị và thực hành để video thực sự diễn ra suôn sẻ. Khi tạo một video trên YouTube, điều quan trọng là sự chi tiết, vì vậy, việc luyện tập sẽ giải thích cho tất cả những điều có thể xảy ra sai sót khi quay.

Chỉnh sửa video của bạn

Sau khi thực hiện một vài cảnh trong mỗi cảnh, điều kỳ diệu sẽ bắt đầu – bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa video của mình để loại bỏ những lỗi nhỏ hoặc các yếu tố của cảnh không phù hợp. Hãy dành thời gian ở đây để hỏi xem mỗi dòng nghe có tự nhiên không và xóa những dòng không phù hợp với tổng thể video.

Tải lên video YouTube

Trong nền tảng YouTube, bạn có thể tải lên video của mình, bao gồm tiêu đề, thẻ và mô tả cho khán giả của bạn. Những điều này sẽ giúp khán giả của bạn tìm thấy video của bạn thông qua. Nếu bạn dự định tạo nhiều video về một chủ đề cụ thể, bạn có thể tạo danh sách phát và thêm video đó vào danh sách phát này. Hãy nghĩ đến việc thêm thẻ và chú thích vào video của bạn để giúp người dùng điều hướng hiệu quả hơn trên kênh của bạn.

[Mẹo bổ sung] Phát trực tiếp

Sau khi bạn có đủ kinh nghiệm tạo video, tại sao không thử phát trực tiếp và nói chuyện với khán giả của mình trong thời gian thực. Trả lời câu hỏi từ khán giả của bạn ngay lập tức và mang đến cho người xem của bạn trải nghiệm xem tuyệt vời nhất.

18 cách tăng view youtube nhanh nhất

Bây giờ, hãy đi thẳng vào chi tiết cụ thể để có được nhiều lượt xem hơn trên YouTube.

1. Tạo nội dung hấp dẫn

Việc bạn sử dụng bao nhiêu bản hack hoặc quảng cáo sẽ không quan trọng nếu video của bạn không hay. Vậy làm cách nào bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube? Chà, một trong những cách tốt nhất là tạo video ‘cách thực hiện’:

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Video hướng dẫn

Chỉ cần xác định những gì khách hàng lý tưởng của bạn muốn biết nhất, sau đó tạo video đáp ứng nhu cầu của họ. Cái này có hoạt động không? Bạn đặt cược. Người sáng tạo YouTube Graham Cochrane đã đạt được 51 triệu lượt xem trên YouTube bằng cách tập trung vào nội dung hướng dẫn.

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022

Cochrane tìm ý tưởng video trong phần bình luận trên các kênh xã hội của mình. Nếu cách đó không hiệu quả, anh ấy hỏi cộng đồng xem họ muốn anh ấy làm video về chủ đề gì.

Đơn giản, phải không?

Cochrane nói, “Một điều tuyệt vời sẽ xảy ra khi bạn hỏi mọi người họ cần và muốn gì, rồi bạn đi và làm điều đó cho họ – họ nghĩ rằng bạn đọc được suy nghĩ của họ!” Điểm mấu chốt: Liên tục tạo nội dung giải quyết các vấn đề của khách hàng lý tưởng của bạn hoặc đáp ứng nhu cầu của họ. Đó là cách để phát triển cộng đồng người hâm mộ trung thành và nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube.

2. Khuyến khích người xem đăng ký

Bạn đã bao giờ nghe câu nói: “Khách hàng mới tốt nhất của bạn chính là khách hàng cũ của bạn” chưa? Nói cách khác, giữ chân khách hàng có thể là một cách mạnh mẽ để phát triển doanh nghiệp của bạn. Chà, điều này cũng đúng với lượt xem trên YouTube.

Đó là lý do tại sao một trong những cách dễ nhất để có thêm lượt xem trên YouTube là khuyến khích người xem hiện tại của bạn đăng ký vì việc có được người đăng ký sẽ tăng số lượt xem trên mỗi video mới mà bạn phát hành. Làm cách nào để bạn thu hút người xem đăng ký?

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Khuyến khích người xem đăng ký kênh

Cách tốt nhất là chỉ cần hỏi ở đầu và cuối mỗi video!

YouTube Đăng Ký Kênh
Nhưng đừng chỉ yêu cầu người xem đăng ký kênh YouTube của bạn. Đảm bảo rằng bạn cũng nhắc họ bật chuông thông báo sau khi họ nhấp vào ‘Đăng ký’.

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Chuông thông báo YouTube

Chuông thông báo YouTube
Bằng cách này, sau khi người xem đăng ký, họ sẽ nhận được thông báo mỗi khi bạn tải video mới lên. Việc tăng số người đăng ký của bạn là rất quan trọng để nhận được nhiều lượt xem miễn phí hơn trên YouTube, vì vậy hãy bắt đầu yêu cầu người xem của bạn đăng ký ngay bây giờ!

3. Tạo danh sách phát để thu hút mọi người xem

Thống kê riêng của YouTube cho thấy rằng “các thương hiệu hoạt động hiệu quả nhất trên YouTube xây dựng và quảng bá số lượng danh sách phát gấp đôi so với 25% dưới cùng”.

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Tạo danh sách phát Youtube

Tại sao danh sách phát hoạt động tốt như vậy? Tự chạy. Bạn phải nỗ lực để thu hút sự chú ý của mình khỏi video mà bạn đang thưởng thức khi chúng tiếp tục phát. Trên thực tế, có một xu hướng nhận thức tại nơi làm việc được gọi là ‘ác cảm mất mát’.

Ác cảm mất mát nói rằng nỗi đau khi mất đi thứ gì đó tồi tệ gấp đôi niềm vui nhận được khi đạt được thứ gì đó tương đương. Ví dụ, ác cảm mất mát cho thấy rằng mọi người sẽ làm việc chăm chỉ gấp đôi để giữ 100 đô la, vì họ sẽ kiếm được 100 đô la. Tự động chơi sử dụng ác cảm mất mát để điều chỉnh lại tình huống.
Câu hỏi không còn là “Bạn có muốn xem một video khác đủ để chủ động nhấp vào phát không?” Bây giờ, câu hỏi là: “Bạn có muốn ngừng xem đủ để tích cực nhấp chuột bỏ đi không?”. Nó tinh tế nhưng mạnh mẽ và nếu nội dung của bạn hay, người xem sẽ thường xuyên xem tiếp. Ngoài ra, danh sách phát có thể giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, vì tiêu đề danh sách phát là một cơ hội khác để nhắm mục tiêu từ khóa.
Cách dễ nhất để tạo danh sách phát YouTube là điều hướng đến từng video bạn muốn thêm và nhấp vào biểu tượng ‘+’ bên dưới video.
Thêm video YouTube vào danh sách phát

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Thêm viedeo vào danh sách phát

Sau đó, bạn có thể tạo danh sách phát mới hoặc thêm nó vào danh sách phát hiện có. Để nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube, hãy tạo danh sách phát có nội dung hay nhất của bạn và bắt đầu quảng bá nội dung đó ngay hôm nay!

4. Quảng bá các Video khác bằng Màn hình Kết thúc và Thẻ

Thẻ và màn hình kết thúc là những công cụ mà bạn có thể sử dụng để quảng bá video của mình nhằm thu hút nhiều lượt xem hơn trên YouTube. Trước tiên, bạn cần xác minh tài khoản YouTube của mình để truy cập các tính năng này. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào ‘Creator Studio’. Tiếp theo, nhấp vào tab ‘Trạng thái và tính năng’

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022

Trên trang này, bạn có thể xem các tính năng bổ sung của kênh YouTube và thiết lập chúng. Bây giờ, hãy xem xét kỹ hơn về màn hình kết thúc và thẻ.

Màn hình kết thúc là một khung chuyên dụng mà bạn có thể đặt ở cuối video của mình để kết thúc mọi thứ và làm nổi bật lời kêu gọi hành động.

Thẻ là một công cụ mà bạn có thể đặt để bật lên bất kỳ lúc nào trong video. Bạn có thể đặt những thứ này để hướng mọi người đến một video hoặc danh sách phát khác hoặc bạn có thể tạo thẻ thăm dò ý kiến, đây là một cách tuyệt vời để hỏi người xem xem họ muốn xem thêm nội dung gì (hãy nhớ mẹo số 1 chứ?).

Để thêm thẻ và màn hình kết thúc vào video của bạn, hãy chuyển đến Creator Studio và nhấp vào ‘Trình quản lý video’, sau đó nhấp vào ‘Video’. Tìm video mà bạn muốn thêm thẻ màn hình kết thúc vào và nhấp vào ‘Chỉnh sửa’. Sau khi bạn’ trên trang trình chỉnh sửa video, bạn có thể thêm màn hình kết thúc và thẻ bằng cách nhấp vào các mục menu ở đầu trang:

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Thêm thẻ và màn hình kết thúc YouTube

Màn hình kết thúc và thẻ là những công cụ mạnh mẽ, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng chúng để trình bày lời kêu gọi hành động trong video YouTube của mình.

5. Thêm hình mờ vào video của bạn

Hình mờ cho phép bạn có được nhiều người đăng ký hơn và lượt xem miễn phí trên YouTube bằng cách quảng cáo kênh của bạn trên tất cả các video của bạn. Về cơ bản, hình mờ chỉ là một hình ảnh mà bạn có thể đặt để xuất hiện trên tất cả các video của mình — hầu hết các thương hiệu đều sử dụng biểu trưng của họ. Khi người xem di chuột qua hình mờ, nó sẽ nhắc họ đăng ký. Đó là lý do tại sao kênh YouTube của Shopify đã chọn hình mờ có nội dung ‘đăng ký’:

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Xây dựng thương hiệu

Một lần nữa, bạn cần xác minh tài khoản YouTube của mình để có thể tải hình mờ lên. Điều đáng nói là bạn không thể chọn video nào hiển thị hình mờ và video nào không – chúng xuất hiện trên tất cả các video của bạn hoặc không có hình mờ nào trong số chúng.

Để thêm hình mờ vào video của bạn, hãy vào Creator Studio và nhấp vào ‘Xây dựng thương hiệu’.

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Thêm hình mờ cho YouTube

Sau đó nhấp vào ‘Thêm hình mờ’ và tải lên hình ảnh của bạn.

Tóm lại, hãy sử dụng công cụ đơn giản này để quảng bá thương hiệu của bạn trên kênh YouTube của bạn.

Mẹo: Thiết kế hình mờ có hình vuông, trong suốt và có kích thước trên 50×50 pixel. Khi YouTube thu nhỏ hình mờ khi hiển thị chúng ở góc của video, việc tạo hình mờ lớn hơn sẽ giúp đảm bảo thương hiệu của bạn hiển thị với khán giả mục tiêu.

6. Đảm bảo rằng video của bạn được bật tính năng nhúng

Bạn đã dành nhiều thời gian để tạo ra một video tuyệt vời và giờ đây, người xem của bạn muốn chia sẻ video đó trên các trang web và blog của họ! …nhưng họ không thể. Vì bạn quên kích hoạt tính năng nhúng. Cho phép người xem nhúng video của bạn trên trang web và blog của họ là một cách hiệu quả để thương hiệu của bạn tiếp cận đối tượng mới và nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube. Nếu video đã bật tính năng nhúng, khi người xem nhấp vào ‘Chia sẻ’ bên dưới cửa sổ video, YouTube sẽ hiển thị cho họ tùy chọn ‘Nhúng’:

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Mã nhúng video YouTube

Khi họ nhấp vào đây, họ sẽ có thể sao chép mã nhúng của video và dán mã đó vào blog hoặc trang web của họ.

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Mã nhúng video YouTube

Để bật tính năng nhúng, hãy đi tới Creator Studio và điều hướng đến trang chỉnh sửa của video.

Sau đó nhấp vào ‘Cài đặt nâng cao’ và cuộn xuống “Tùy chọn phân phối” và đảm bảo rằng “Cho phép nhúng” được đánh dấu:

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022

Điểm mấu chốt: Đảm bảo video của bạn đã bật tính năng nhúng để khuyến khích người xem chia sẻ nội dung của bạn.

7. Quảng bá video của bạn trên các kênh xã hội khác

Nếu bạn có người theo dõi trên các kênh xã hội khác, hãy cho họ biết mỗi khi bạn tải video mới lên YouTube. Một cách hay để làm điều này là với một video giới thiệu ngắn. Ví dụ: bạn có thể tạo đoạn giới thiệu dài một phút cho video YouTube mới, sau đó đăng video đó lên trang Facebook của mình cùng với liên kết tới toàn bộ video trên kênh YouTube của bạn.

18 Cách tăng view YouTube nhanh nhất cực dễ dàng và miễn phí trong năm 2022
Đăng link video youtube trên facebook của bạn

Để mọi việc trở nên dễ dàng hơn, hãy thử sử dụng công cụ lập lịch truyền thông xã hội như Hootsuite hoặc Buffer. Nhưng đừng chỉ dính vào các kênh xã hội. Bạn cũng có thể nhúng video YouTube của mình vào các bài đăng trên blog và các trang có liên quan trên trang web của bạn.

Và đừng quên tiếp thị qua email. Với tỷ lệ mở trung bình của ngành là 18% và tỷ lệ mua hàng là 66%, tiếp thị qua email là một công cụ mạnh mẽ khi nói đến chuyển đổi doanh số. Nó cũng không cần phải quá phức tạp.

(Lưu ý! Nếu bạn chưa đăng ký, hãy đảm bảo bạn gởi mail: onlysharefree.com hoặc liên hệ ĐT Zalo 03 9295 7080 của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách xây dựng doanh nghiệp trực tuyến của bạn.)

YouTube không phải là một kênh xã hội độc lập, vì vậy hãy đảm bảo quảng cáo chéo các video của bạn thông qua các kênh tiếp thị miễn phí.

8. Hiểu tầm quan trọng của ‘Thời gian xem’

YouTube mô tả thuật toán của họ là “hệ thống tìm kiếm và khám phá”. Thuật toán này xác định video nào được hiển thị:

 • Trên trang chủ
 • Theo đề xuất video
 • Trong kết quả tìm kiếm
 • Trong tab Đăng ký
 • Thông qua các thông báo mà người xem đã tạo

Hơn nữa, thuật toán không chỉ tác động đến từng video mà còn tác động đến toàn bộ các kênh YouTube. Thuật toán của YouTube rất phức tạp, nhưng điều quan trọng nhất cần hiểu là thuật toán này chủ yếu dựa trên ‘Thời gian xem’. Trên thực tế, theo YouTube, “Mỗi video được tải lên — cũng như mọi kênh trên YouTube — được ‘xếp hạng’ theo thời gian xem .”

Thời gian xem là lượng thời gian mọi người thực sự dành để xem video của bạn:

18 CÁCH DỄ DÀNG (VÀ MIỄN PHÍ) ĐỂ TĂNG VIEW YOUTUBE TRONG NĂM 2022
Số giờ xem video Youtube của bạn

Điểm mấu chốt: YouTube thưởng cho chất lượng. Video của bạn càng hay thì mọi người càng dành nhiều thời gian xem chúng. Điều này sẽ tăng số phút Thời gian xem của bạn và vì vậy YouTube sẽ ưu tiên các video và kênh của bạn.

Một điều nữa: Kênh YouTube của bạn cũng có thể kiếm được “tín dụng thời gian xem” khi giới thiệu người xem đến các video khác. Về cơ bản nó giống như tiếp thị liên kết.

Tóm lại: Tập trung vào việc giữ chân người xem càng lâu càng tốt và đừng ngại quảng cáo các kênh YouTube khác trong lĩnh vực của bạn!

9. Nuôi dưỡng cộng đồng

YouTube không chỉ là một công cụ tìm kiếm video. Nó cũng là một mạng xã hội. Vì vậy, để có được nhiều lượt xem trên YouTube, bạn cần sử dụng nó giống như các mạng xã hội khác. Nói cách khác, chỉ chia sẻ video thường xuyên là chưa đủ, bạn còn cần tích cực tương tác với khán giả của mình.

Làm sao? Cách tốt nhất là chỉ cần trả lời các nhận xét — đặc biệt nếu ai đó đặt câu hỏi trực tiếp. Bởi vì những người xem khác sẽ có nhiều khả năng tự nhận xét hơn nếu họ biết rằng họ sẽ nhận được phản hồi. Quá trình này chỉ mất một giây và bạn có thể thực hiện trong khi duyệt qua nhận xét của mình để tìm ý tưởng video mới (nhớ mẹo số 1 không?).

Bên cạnh đó, hãy cố gắng trở thành một thành viên tích cực trong cộng đồng thích hợp của bạn. Đăng ký các kênh khác trong lĩnh vực của bạn, để lại nhận xét về video của họ và chia sẻ bất kỳ video nào mà khán giả của bạn có thể thích. Nói cách khác, hãy cho trước khi nhận.

Nếu bạn tham gia một cách hào phóng và chân thực, người xem sẽ chú ý và việc thiết lập thương hiệu của bạn trong nhóm người hâm mộ cuồng nhiệt sẽ dễ dàng hơn nhiều. Và hãy nhớ rằng, việc quảng cáo các video khác sẽ giúp bạn ghi điểm Thời gian xem, điều này sẽ giúp thúc đẩy kênh của bạn trong thuật toán của YouTube. Cuối cùng, bạn cũng có thể thu hút người xem trực tiếp.

Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là tổ chức một cuộc thi hoặc rút thăm trúng thưởng. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu người xem chia sẻ video của mình trên Facebook và để lại nhận xét để được tham gia bốc thăm để giành được một trong các sản phẩm của bạn. Phát triển một cộng đồng tích cực, trung thành là một cách chắc chắn để có được nhiều lượt xem hơn trên YouTube.

10. Tối ưu hóa tiêu đề video của bạn

YouTube là một công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Thuật toán của YouTube tính đến nhiều mục khi chọn video cho kết quả tìm kiếm. Và nền tảng này cung cấp một số cơ hội để tối ưu hóa kênh và video của bạn — bao gồm tên tệp video, tiêu đề, mô tả và thẻ.

Vì vậy, bao gồm càng nhiều thông tin càng tốt. Điều quan trọng là bạn cần biết bạn muốn video và kênh của mình xếp hạng từ khóa nào.

18 Cách tăng view YouTube nhanh nhất cực dễ dàng và miễn phí trong năm 2022
Đặt từ khóa trong tiêu đề video

YouTuber Graham Cochrane khám phá các từ khóa có liên quan bằng cách nhập các từ khóa tiềm năng vào thanh tìm kiếm để xem những gì xuất hiện trong phần tự động hoàn thành. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ từ khóa miễn phí như Google Trends và Google Ads Keyword Planner.

Nhưng hãy cẩn thận…YouTube sẽ phạt bạn vì bao gồm các từ khóa không liên quan đến video của bạn. Ngoài ra, hãy giữ tiêu đề của bạn dài từ 60-70 ký tự. Điều này mang lại cho bạn nhiều khoảng trống nhất để tạo một tiêu đề hấp dẫn, đồng thời đảm bảo rằng tiêu đề đó sẽ không bị cắt ngắn trong kết quả tìm kiếm. Cuối cùng, đừng quên con người!

Chắc chắn, bạn cần sử dụng từ khóa để giúp video của mình xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, nhưng để có thêm lượt xem miễn phí trên YouTube, bạn cũng cần tiêu đề và mô tả video của mình để thu hút người xem. Nói chung, hãy hướng đến sự cân bằng giữa chính xác, nhiều thông tin và thu hút sự chú ý.

Như nhà viết quảng cáo nổi tiếng David Ogilvy đã từng viết, “Khi bạn viết tiêu đề của mình, bạn đã tiêu 80 xu trong số đô la của mình.” Vì vậy, bất cứ điều gì bạn làm, hãy chú ý đến tiêu đề video của bạn.

11. Tối ưu hóa kênh của bạn

Việc tối ưu hóa kênh của bạn là rất quan trọng để củng cố thương hiệu và tăng lượt xem trên YouTube của bạn. Và YouTube cung cấp nhiều cách để tối ưu hóa kênh của bạn. Đây là cách Daniel Wellington đã làm điều đó:

18 Cách tăng view YouTube nhanh nhất cực dễ dàng và miễn phí trong năm 2022
Daniel Wellington YouTube

Hãy nhanh chóng lướt qua một số thành phần chính:

Tạo ra một thẩm mỹ thương hiệu mạnh mẽ, nhất quán.

Đảm bảo rằng thương hiệu YouTube của bạn nhất quán với trang web của bạn và các kênh xã hội khác. Điều này có nghĩa là sử dụng cùng một logo, hình ảnh và màu sắc . Ảnh hồ sơ của bạn phải có kích thước 800 x 800 pixel. Nó cũng sẽ vẫn đẹp khi được hiển thị nhỏ hơn. Hình ảnh biểu ngữ của bạn phải có kích thước tối thiểu là 2560 x 1440 pixel và có một mẫu để giúp bạn thiết kế hình ảnh biểu ngữ của mình trong Học viện sáng tạo của YouTube .

Tối ưu hóa mô tả kênh YouTube của bạn.

Điều này được hiển thị trên tab ‘Giới thiệu’ trên kênh của bạn. Bạn chỉ nhận được 1.000 ký tự, vì vậy hãy đếm chúng. Bạn nên viết gì trong phần mô tả kênh YouTube của mình? Chà, hãy bắt đầu với một mô tả nhanh về thương hiệu của bạn và lợi ích của các sản phẩm của bạn.

Sau đó, cho người xem biết lý do họ nên xem video YouTube của bạn. Bạn đang dạy họ điều gì đó? Hay kênh của bạn chủ yếu là về giải trí? Điểm mấu chốt: Cho người xem biết nội dung đó mang lại lợi ích gì cho họ. Giống như các tiêu đề video riêng lẻ của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu trong mô tả kênh YouTube của mình.

Thêm các kênh xã hội, liên kết đến trang web của bạn và cách liên hệ.

Nói cách khác, giúp người xem dễ dàng tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn.

Thêm từ khóa kênh.

Khi bạn đã nghiên cứu và quyết định các từ khóa mà bạn muốn kênh của mình xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào “Kênh” và sau đó nhấp vào “Nâng cao”. Sau đó, chỉ cần nhập từ khóa của bạn vào hộp có tiêu đề “Từ khóa Kênh”.

18 Cách tăng view YouTube nhanh nhất cực dễ dàng và miễn phí trong năm 2022
Từ khóa kênh YouTube

Cuối cùng, kích hoạt các kênh liên quan.

Syed Balkhi , người sáng lập  List25 (có hơn 2,3 triệu người đăng ký và 582 triệu lượt xem) , cho biết: “Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi thấy các kênh kinh doanh mắc phải là họ tắt tính năng ‘kênh liên quan’ trên YouTube .

Bằng cách tắt tính năng này, bạn xóa kênh của mình khỏi danh sách đề xuất của YouTube. Kết quả là bạn sẽ mất hiệu ứng mạng giúp YouTube trở thành một công cụ mạnh mẽ như vậy.

Tóm lại, hãy đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa kênh YouTube của mình và tất cả thông tin của bạn đã hoàn tất.

12. Tạo đoạn giới thiệu YouTube có nội dung hay nhất của bạn

Đoạn giới thiệu YouTube của bạn là một video ngắn được hiển thị cho khách truy cập mới trên kênh của bạn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để:

 • Hiển thị cho người xem loại nội dung bạn tạo,
 • Làm nổi bật những lợi ích mà kênh của bạn mang lại,
 • Và, khuyến khích họ đăng ký.

Không có quy tắc cụ thể nào về độ dài tối đa của đoạn giới thiệu, nhưng hầu hết người dùng YouTube đều giữ đoạn giới thiệu trong khoảng 25-30 giây.

Điều gì tạo nên một đoạn giới thiệu tuyệt vời trên YouTube? Một video ngắn hay truyền tải câu chuyện, tham vọng và tầm nhìn của bạn. Vì vậy, khi nghĩ ra ý tưởng cho đoạn giới thiệu của bạn, hãy tự hỏi bản thân “Nền tảng của tôi là gì”? “Tôi hy vọng đạt được điều gì”? “Điều gì thôi thúc tôi tạo một kênh YouTube”?

Hãy giữ kín những điều thú vị nhất mà bạn phải nói trong vài giây đầu tiên, nhưng hãy thể hiện cá tính của bạn xuyên suốt đoạn giới thiệu, giống như doanh nhân nối tiếp quốc tế Peter Sage đã làm:

Để tạo đoạn giới thiệu của bạn, hãy truy cập trang chủ kênh của bạn và nhấp vào “Tùy chỉnh kênh”. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến một trang nơi bạn có thể tải lên đoạn phim quảng cáo của mình. Sau khi hoàn tất, hãy viết mô tả, nhập các thẻ SEO của bạn và nhấp vào “Xuất bản”.

18 Cách tăng view YouTube nhanh nhất cực dễ dàng và miễn phí trong năm 2022
cách tạo đoạn giới thiệu YouTube

Sau khi xuất bản, hãy quay lại trang chủ kênh của bạn và nhấp lại vào nút Tùy chỉnh kênh. Đoạn giới thiệu bây giờ sẽ có trong thư viện video của bạn. Đặt nó làm đoạn giới thiệu YouTube của bạn bằng cách nhấp vào tab “Dành cho khách truy cập mới”.

Và thế là xong. Đoạn giới thiệu kênh của bạn đã sẵn sàng để tạo tác động. Hãy để nó thực hiện công việc gây ấn tượng với bất kỳ ai quyết định xem kênh của bạn.

13. Tạo hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn

Hình thu nhỏ là hình ảnh xem trước của video. Hình ảnh nhỏ này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt xem YouTube miễn phí hơn. Khi tải video lên, bạn có thể chọn một trong các hình thu nhỏ được tạo tự động.

Đừng. Thay vào đó, hãy tạo và tải lên hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh của riêng bạn. YouTube báo cáo rằng 90 phần trăm video hoạt động hiệu quả nhất trên YouTube sử dụng chúng — và vì lý do chính đáng.

Lựa chọn thay đổi hình thu nhỏ
Lựa chọn thay đổi hình thu nhỏ

(Nếu chưa có, bạn cần xác minh tài khoản YouTube của mình để truy cập tính năng này.)

Hình ảnh thu nhỏ hiệu quả có thể giúp video của bạn nổi bật.

18 Cách tăng view YouTube nhanh nhất cực dễ dàng và miễn phí trong năm 2022
Hình thu nhỏ video trên YouTube

YouTube cho biết , “Hình thu nhỏ cần có con mắt của một giám đốc nghệ thuật để xây dựng thương hiệu và không được suy nghĩ lại.” Trên thực tế, họ khuyên bạn nên suy nghĩ về hình thu nhỏ của mình trước khi bắt đầu quay phim. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng mình đã ghi lại cảnh quay cần thiết để tạo một hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn. Hình thu nhỏ tốt là hình thu nhỏ bắt mắt, hấp dẫn, phù hợp với thương hiệu của bạn và thể hiện chính xác nội dung của video.

Nói chung, hãy cố gắng bao gồm:

 • Nền màu sắc rực rỡ
 • Cận cảnh khuôn mặt
 • lớp phủ văn bản
 • Xây dựng thương hiệu tinh tế — như logo nhỏ hoặc hình mờ

Được rồi, còn về kỹ thuật thì sao? Hình thu nhỏ của bạn nên:

 • Sử dụng tỷ lệ khung hình 16:9 vì đây là tỷ lệ khung hình được sử dụng nhiều nhất trong trình phát YouTube
 • Có độ phân giải 1280 × 720
 • Có kích thước tệp dưới 2MB
 • Được định dạng dưới dạng .JPG, .GIF, .BMP hoặc .PNG

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh miễn phí như Canva để tạo hình thu nhỏ của mình. Hãy nhớ rằng, hình thu nhỏ là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của những người duyệt YouTube, vì vậy hãy đảm bảo rằng hình thu nhỏ của bạn hiệu quả và hấp dẫn.

Để tìm hiểu thêm về kích thước hình thu nhỏ hoàn hảo của YouTube và các phương pháp hay nhất, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây.

14. Phiên âm video của bạn

Tạo video là điều tuyệt vời, nhưng đôi khi khán giả của bạn sẽ cần phiên âm do hạn chế về ngôn ngữ hoặc khuyết tật. YouTube cho phép phụ đề chi tiết trong đó bản chép lời được thêm làm phụ đề cho video. Người xem có thể bật tắt các phụ đề này tùy ý. Nếu bạn định đưa video của mình ra thị trường quốc tế, thì bản chép lời có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Dịch tập lệnh rất hữu ích để giúp những người có khả năng ngôn ngữ khác hiểu rõ hơn về video của bạn.

Làm cách nào để bạn tạo tài liệu phiên âm để tải lên YouTube? Nó thực sự khá đơn giản. Bạn tạo một tệp Phụ đề SubRip, viết tắt là SRT, bao gồm thời gian bắt đầu và kết thúc bên cạnh văn bản.

Bạn nên có phụ đề cho video để tăng đề xuất video trên YouTube
Bạn nên có phụ đề cho video để tăng đề xuất video trên YouTube

Điều này sau đó có thể được lưu dưới dạng một tệp có bao gồm thời gian để văn bản hiển thị vào đúng thời điểm trong video.

Sau khi làm xong phụ đề với thời gian khớp với video bạn xuất file
Sau khi làm xong phụ đề với thời gian khớp với video bạn xuất file

Sau khi tải lên YouTube hoặc bất kỳ nền tảng video nào khác, hãy kiểm tra kỹ thời gian của bạn coi có khớp với nội dung video hay không và bạn up lên YouTube vậy là bạn đã có cho mình một video có phụ đề chi tiết.

Chọn file phụ đề và upload lên YouTube
Chọn file phụ đề và upload lên YouTube

15. Xuất bản video của bạn vào thời điểm tốt nhất

Thời gian tốt nhất là khi khách truy cập mục tiêu của bạn đang xem video của bạn. May mắn thay, đây không còn là điều bí ẩn nữa vì YouTube theo dõi số giờ và ngày khi khán giả của bạn truy cập YouTube. Bạn có thể tìm hiểu kỹ báo cáo “Khi người xem của bạn xem YouTube” để xác định thời gian cao điểm và xuất bản nội dung trong một hoặc hai giờ trước những thời điểm cao điểm đó. Xuất bản sớm hơn sẽ giúp khán giả có cơ hội khám phá các video mới của bạn, dẫn đến nhiều lượt xem miễn phí hơn.

Để truy cập báo cáo, hãy truy cập trang chủ kênh của bạn, nhấp vào Tùy chỉnh kênh, chọn Phân tích từ tab bên trái bên dưới ảnh hồ sơ kênh của bạn và nhấp vào tab Đối tượng. Bây giờ, bạn sẽ thấy tùy chọn tạo báo cáo “Khi người xem của bạn ở trên YouTube”. Nếu bạn không có đủ lượt xem hàng ngày để tạo báo cáo này thì bạn có thể thử xuất bản vào khung giờ mà chúng tôi đã đề cập trong bài đăng của mình Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội vào năm 2021 .

16. Mời các Vlogger khách mời

Viết blog của khách là một cách tuyệt vời để có được những người theo dõi và người xem mới. Việc xác định những người có ảnh hưởng có đối tượng khán giả tương tự như của bạn sẽ giúp kênh của bạn tiếp cận với những người xem tiềm năng có cùng sở thích với bạn. Xây dựng mối quan hệ thân thiết với những người có ảnh hưởng này sau khi tạo video với họ có nghĩa là họ sẽ chia sẻ video của bạn với những người theo dõi họ nếu bạn làm điều tương tự với họ. Sự có đi có lại này là một cách chắc chắn để có được lượt xem mới miễn phí trên YouTube.

Vlogger khách không chỉ là những cách tuyệt vời để có được nhiều lượt xem miễn phí mà còn giúp video của bạn đa dạng hơn. Nhờ một người khác cùng động não các ý tưởng video có thể mở ra cơ hội quay phim sáng tạo, từ đó sẽ tạo ra nhiều lượt xem hơn trên kênh YouTube của bạn.

Nhà tiếp thị kỹ thuật số và tác giả Jordan Platten thường quay video với những người có ảnh hưởng:

18 Cách tăng view YouTube nhanh nhất cực dễ dàng và miễn phí trong năm 2022

Chắc chắn, không chỉ khán giả của anh ấy theo dõi và chia sẻ những video này mà cả những người có ảnh hưởng nữa.

17. Xây dựng cộng đồng người ảnh hưởng

Theo chân các vlogger khách mời, việc xây dựng một cộng đồng người có ảnh hưởng mạnh chia sẻ nội dung cộng đồng và làm việc cùng nhau để giúp mọi người tham gia là một cách tuyệt vời để có thêm lượt xem trên kênh YouTube của bạn. Trở thành một người có ảnh hưởng có thể rất cô đơn và cạnh tranh. Tiếp cận với những người có ảnh hưởng tương tự như bạn để chia sẻ kiến ​​thức và thông tin có thể giúp xây dựng một cộng đồng những người có ảnh hưởng chăm sóc lẫn nhau và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Việc xác định những người có ảnh hưởng tương tự thông qua các công cụ như Unamo hoặc Buzzsumo và liên hệ với họ sẽ bắt đầu bắt đầu nhưng hãy đảm bảo có mục tiêu và lý do thuyết phục để duy trì liên hệ sao cho đó là mối quan hệ có đi có lại chứ không phải một chiều.

18. Biết Viral là gì

Luôn cập nhật những điều đang diễn ra trong ngành của bạn có thể là sự khác biệt giữa việc trở nên nổi tiếng hay chìm vào nền tảng. Những người có hiểu biết sâu sắc về những gì đang xảy ra trong thế giới của họ có thể tạo các video hiện tại và thú vị đối với những người nghiên cứu về thị trường ngách. Nhưng kiến ​​thức về ngành của bạn cũng giúp bạn xác định nội dung lan truyền khi nó xảy ra để bạn có thể chia sẻ nội dung đó với những người theo dõi mình trước bất kỳ ai khác. Là người đầu tiên chia sẻ thông tin sẽ xác định bạn là người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình, dẫn đến nội dung của bạn được tiếp xúc nhiều hơn và nhiều lượt xem hơn.

Câu hỏi thường gặp về việc tăng lượt xem trên Youtube

Điều gì được tính là một lượt xem trên YouTube?

Một lượt xem được tính trên YouTube khi người dùng cố ý phát video và xem video đó trong ít nhất 30 giây. Lượt xem lặp lại cũng đạt đến một điểm nhất định (khoảng 4-5 lượt xem), sau đó YouTube ngừng tính lượt phát lại lặp lại từ tài khoản hoặc thiết bị của người dùng.

Đâu là nơi tốt nhất để chia sẻ video YouTube?

Không có nơi nào tốt nhất để chia sẻ video của bạn vì bạn có thể có phạm vi tiếp cận lớn hơn bằng cách phân phối chúng trên nhiều nền tảng. Dưới đây là một số trang web nơi bạn có thể chia sẻ hoặc quảng bá video YouTube của mình:

 1. Reddit
 2. Facebook
 3. Instagram
 4. Twitter
 5. Pinterest
 6. LinkedIn
 7. Quora
 8. Medium
 9. Digg
 10. Personal website/blog
 11. Newsletter
 12. BoredPanda
 13. Niche forums
 14. Wimp
 15. Stumbleupon

Làm cách nào để chia sẻ video YouTube từ điện thoại di động của tôi?

 1. Mở video YouTube có liên quan.
 2. Nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ” và sao chép URL của video.
 3. Dán URL trên nền tảng mà bạn muốn chia sẻ video.

Nếu bạn chọn chia sẻ video trên một nền tảng cụ thể, hãy nhấn vào tên của nền tảng đó thay vì sao chép URL của video. Sau đó, chọn liên hệ mà bạn muốn chia sẻ video và để YouTube xử lý phần còn lại.

Đến lượt của bạn

Vậy là bạn đã có: 18 cách để có thêm lượt xem trên YouTube!

Tóm lại: Trước tiên, hãy tập trung vào việc tạo nội dung tuyệt vời mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ yêu thích.

Sau đó, cố gắng hết sức để tối ưu hóa nội dung và kênh của bạn, đồng thời quảng bá nội dung của bạn thông qua các kênh khác.

Cuối cùng, hãy tham gia vào cộng đồng thích hợp của bạn và nuôi dưỡng mối quan hệ với người xem của bạn!

Bạn sẽ sử dụng chiến thuật nào trước tiên để có thêm lượt xem trên YouTube? Để lại một bình luận dưới đây và cho chúng tôi biết!

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Nếu các bạn thấy video hữu ích xin hãy Like Share video và đừng quên đăng ký kênh và bấm cái chuông bật thông báo. Nhận lấy những video mới nhất từ kênh Only Share Free và cũng để ủng hộ mình có động lực làm ra những video khác có ích gởi đến cộng động. Đăng ký kênh Only Share Free Tại Đây


Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ hay liên hệ dịch vụ xin vui lòng liên hệ. Mình rất sẵn lòng chia sẽ cũng như giúp đỡ các bạn. Những kiến thức mình đã đút rút được trong quá trình kinh doanh, học tập, nghiên cứu. Nhằm giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh của mình. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *