Cách làm hình thu nhỏ video youtube không thể cưỡng lại

8c9d73266adffa1a675ac7827f586160

Hướng dẫn 7 bước để tạo hình thu nhỏ video YouTube không thể cưỡng lại

Thật kỳ lạ khi bạn nghĩ về nó bây giờ, nhưng trong những ngày đầu của YouTube, tùy chọn tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh không tồn tại. Và ngay cả khi chúng được giới thiệu, việc triển khai chúng không được nhiều người coi là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của video. Nhưng giờ đây, với 400 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút , một hình thu nhỏ hiệu quả có thể là sự khác biệt giữa thành công hay thất bại của nội dung của bạn.

Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích bảy bước bạn cần để tạo hình thu nhỏ video YouTube hấp dẫn, điều này sẽ giúp tăng lượng người xem, mức độ tương tác và người đăng ký

Nhưng trước khi chúng ta hiểu điều đó, một số bối cảnh:

Tại sao hình thu nhỏ YouTube hấp dẫn lại quan trọng đến vậy

Tại sao hình thu nhỏ YouTube hấp dẫn lại quan trọng đến vậy
Tại sao hình thu nhỏ YouTube hấp dẫn lại quan trọng đến vậy

Cùng với tiêu đề, hình thu nhỏ video của bạn thường sẽ là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ xem video của bạn trên YouTube, trong tìm kiếm hoặc trong các khu vực khác của trang web (nơi nó có thể được cung cấp để đề xuất). Hình thu nhỏ hoạt động như một áp phích tiếp thị thu nhỏ và một hình thu nhỏ hiệu quả sẽ thu hút sự chú ý của người xem vào nội dung của bạn và buộc họ nhấp qua để xem. Bạn có một tích tắc để làm điều đó, nếu không họ sẽ chuyển sang việc khác.

Theo cách nói riêng của Youtube, hình thu nhỏ yêu cầu “con mắt của giám đốc nghệ thuật để xây dựng thương hiệu và không được suy nghĩ lại”. Hình thu nhỏ và tiêu đề kết hợp với nhau như một phần quan trọng trong siêu dữ liệu của video và giúp tạo dự đoán cho nội dung của bạn, đồng thời thể hiện chính xác nội dung của nội dung đó.

Tóm lại là: Khi tiêu đề và hình thu nhỏ của bạn khuyến khích người xem nhấp qua và xem video – đặc biệt nếu họ xem hết video – điều đó cho YouTube biết rằng nội dung của bạn đang mang lại những gì nó hứa hẹn. Mọi người xem video của bạn càng lâu thì YouTube càng có nhiều khả năng hiển thị nội dung của bạn so với nội dung của đối thủ cạnh tranh. Nếu họ ngay lập tức nhấp chuột bỏ đi – vì tiêu đề và hình thu nhỏ của bạn gây hiểu lầm, thì bạn sẽ thấy điều ngược lại.

90% video hoạt động tốt nhất trên YouTube sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh, vì vậy việc thiết kế và tải lên một hình thu nhỏ sẽ tối đa hóa tác động của video của bạn là rất quan trọng.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm điều đó:

1. Lên ý tưởng trước khi chụp

Rõ ràng là bạn sẽ lên kế hoạch trình tự, cảnh quay, kịch bản, v.v. của video trước khi quay, nên cũng biến hình thu nhỏ tiềm năng thành một phần của quy trình đó.

Hãy nghĩ xem hình thu nhỏ có thể là gì trước khi bạn đạt kỷ lục và nếu phù hợp, hãy tìm và chụp ảnh đó (ảnh chụp màn hình video hoặc ảnh tĩnh) – hoặc một vài tùy chọn tiềm năng – trong khi quay phim.

Nếu nội dung video của bạn không hấp dẫn về mặt hình ảnh một cách tự nhiên (có nghĩa là bạn không thể có được hình thu nhỏ hoàn hảo), thì một hình thu nhỏ động về mặt hình ảnh, thậm chí có thể được tạo ra, có thể là chìa khóa để thu hút mọi người nhấp vào và xem.

2. Xem xét hình thu nhỏ của bạn sẽ trông như thế nào ở các kích thước khác nhau

KÍch thước hình thu nhỏ thay đổi như thế nào?
KÍch thước hình thu nhỏ thay đổi như thế nào?

Hình thu nhỏ hiển thị ở các kích thước và định dạng khác nhau trên YouTube cũng như bên ngoài nền tảng và trên các thiết bị khác nhau, vì vậy, điều quan trọng là hình thu nhỏ của bạn phải trông đẹp mắt dù lớn hay nhỏ.

Một cách dễ dàng để kiểm tra điều này trước khi bạn tải lên là phóng to và thu nhỏ hình thu nhỏ của bạn sau khi bạn đã hoàn tất việc ghép hình lại với nhau. Nó có xuất hiện bật ra khỏi trang dù lớn hay nhỏ, trên máy tính để bàn và trên thiết bị di động không?

Nhân tiện, khi bạn tạo hình thu nhỏ của mình, YouTube đề xuất độ phân giải là 1280 x 720 pixel. Kích thước tệp phải dưới 2MB.

3. Sử dụng hình ảnh trực quan hấp dẫn

xử dụng hình ảnh thu nhỏ trực quan dễ nhìn
xử dụng hình ảnh thu nhỏ trực quan dễ nhìn

Như tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, bạn chỉ có một tích tắc để giúp người xem quyết định có xem video của bạn hay không và hình thu nhỏ của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong quyết định đó.

Hình thu nhỏ bao gồm hình ảnh trực quan hấp dẫn, được đóng khung tốt và có tính cạnh tranh tốt, sẽ luôn có lợi cho bạn.

Ngoài ra, hãy nghĩ về cách bạn sẽ kết hợp màu sắc và thương hiệu (màu sắc tương phản với màu trắng của nền YouTube hoạt động tốt) và cảm xúc nào bạn muốn khơi dậy ở mọi người để khuyến khích họ nhấp vào (hạnh phúc, tò mò, tức giận, v.v.). Đối với vấn đề thứ hai, làm nổi bật khuôn mặt cận cảnh là một cách hay để khơi gợi tâm trạng của video.

Hình thu nhỏ sử dụng lớp phủ văn bản cũng rất phổ biến. Hãy nghĩ xem bố cục của văn bản, màu sắc được sử dụng và lựa chọn phông chữ sẽ thu hút người xem như thế nào và liệu kỳ vọng mà hình thu nhỏ tạo ra có phù hợp với những gì video thực sự mang lại hay không.

Cung cấp cho người xem bản xem trước lén lút mà không bị click-baity.

4. Đảm bảo hình thu nhỏ của bạn nổi bật so với các hình thu nhỏ khác

Hình ảnh cận cảnh làm nổi bật tâm trạng dễ thu hút người xem
Hình ảnh cận cảnh làm nổi bật tâm trạng dễ thu hút người xem
Hình thu nhỏ của bạn phải thật sự nổi bật
Hình thu nhỏ của bạn phải thật sự nổi bật

Từ quan điểm xây dựng thương hiệu, điều này thực sự quan trọng – nếu hình thu nhỏ của đối thủ cạnh tranh xuất hiện trên trang nhiều hơn hình thu nhỏ của bạn khi chúng được quay lại trong tìm kiếm, thì những video đó sẽ được xem nhiều hơn.

Đây là lúc bạn có thể nhanh chóng theo dõi đối thủ cạnh tranh – thực hiện tìm kiếm trên YouTube cho các video hoặc kênh cụ thể tương tự với chủ đề của những video hoặc kênh mà bạn định quay, nghiên cứu các hình thu nhỏ hiện có và nghĩ về cách bạn có thể xây dựng hình thu nhỏ của mình để có được nhận thấy khi bạn cạnh tranh trực tiếp.

Các ví dụ trên, bạn không tin, là những kết quả đầu tiên xuất hiện khi tôi tìm kiếm “nâng tạ để giảm cân”. Có rất nhiều hình thu nhỏ hỗn hợp ở đó và tôi muốn nói rằng không có hình thu nhỏ nào thực sự thành công.

Tùy thuộc vào chủ đề và vị trí thích hợp của video, bạn sẽ có nhiều cơ hội để vượt qua các đối thủ cạnh tranh hiện có một cách thuyết phục trong trò chơi hình thu nhỏ; để biến video của bạn thành nội dung phải nhấp trong kết quả tìm kiếm.

5. Hình thu nhỏ nhất quán có thể thúc đẩy thương hiệu và lượt xem

Hình ảnh thu nhỏ phải nhất quán
Hình ảnh thu nhỏ phải nhất quán

Mặc dù hình ảnh chính của mỗi hình thu nhỏ video có thể đứng độc lập, nhưng tính nhất quán cũng có thể giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và giúp người xem xác định video của bạn trong tìm kiếm, đề xuất hoặc nguồn cấp dữ liệu đăng ký của họ.

Nếu cần, hãy quay lại và cập nhật video cũ bằng hình thu nhỏ mới, được làm mới. Ngoài việc mang lại giao diện nhất quán cho kênh của bạn, bạn cũng có thể giúp tăng lượt xem đối với nội dung cũ hơn – hình thu nhỏ mới làm cho nội dung đó trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là đối với các video tải lên từ thời kỳ mà hình thu nhỏ chất lượng cao không còn quan trọng nữa. xem xét cho người sáng tạo.

6. Ghép các hình thu nhỏ tuyệt vời với tiêu đề video hấp dẫn

Ghép các hình thu nhỏ tuyệt vời với tiêu đề video hấp dẫn
Ghép các hình thu nhỏ tuyệt vời với tiêu đề video hấp dẫn

Vì bài đăng này nói về việc tạo hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn nên tôi không thể bỏ qua việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết hợp hình thu nhỏ của bạn với một tiêu đề hấp dẫn, chính xác – không gây hiểu lầm hoặc clickbaity.

Giống như hình thu nhỏ, các tiêu đề hay nhất thể hiện chính xác nội dung, nhưng chúng cũng có thể sáng tạo và giới thiệu những gì người xem sẽ thấy nếu họ nhấp vào.

YouTube khuyên bạn nên đặt tiêu đề ngắn gọn (60 ký tự), với thông tin quan trọng nhất ở phía trước và kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng tiêu đề của bạn không bị cắt trong video, kết quả tìm kiếm và thiết bị di động được đề xuất.

7. Sử dụng YouTube Analytics để xem hiệu suất màn hình

xem tính hiệu quả của hình thu nhỏ
xem tính hiệu quả của hình thu nhỏ

tín dụng hình ảnh: MWP Media

Báo cáo Tỷ lệ giữ chân người xem trong YouTube Analytics có thể giúp tiết lộ xem hình thu nhỏ và tiêu đề của bạn có đang phân phối như mong đợi hay không bằng cách cho bạn biết liệu người xem có xem hết video của bạn hay không hoặc nhấp vào ngay sau khi họ bắt đầu phát.

Tỷ lệ giữ chân người xem cao có nghĩa là bạn đang làm tốt – tiêu đề và hình thu nhỏ của bạn thể hiện chính xác nội dung và người xem hài lòng – trong khi kết quả kém có nghĩa là bạn nên cân nhắc ghép lại tiêu đề và hình thu nhỏ để xem liệu bạn có thể cải thiện tỷ lệ giữ chân người xem hay không.

Nếu hình thu nhỏ và tiêu đề của bạn thực sự không phù hợp, người xem thậm chí có thể bày tỏ sự không hài lòng của họ trong phần nhận xét video!

Cũng như hình thu nhỏ thử nghiệm A/B trên YouTube theo thời gian, một phương pháp khác để khám phá hình thu nhỏ nào phù hợp nhất với khán giả của bạn là quảng cáo video bằng quảng cáo trên Facebook.

Sử dụng ít nhất hai hình thu nhỏ khác nhau với một phần tử trong mỗi phần tử đã thay đổi và xem phần tử nào hoạt động tốt nhất.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Nếu các bạn thấy video hữu ích xin hãy Like Share video và đừng quên đăng ký kênh và bấm cái chuông bật thông báo. Nhận lấy những video mới nhất từ kênh Only Share Free và cũng để ủng hộ mình có động lực làm ra những video khác có ích gởi đến cộng động. Đăng ký kênh Only Share Free Tại Đây


Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ hay liên hệ dịch vụ xin vui lòng liên hệ. Mình rất sẵn lòng chia sẽ cũng như giúp đỡ các bạn. Những kiến thức mình đã đút rút được trong quá trình kinh doanh, học tập, nghiên cứu. Nhằm giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh của mình. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *